‘คุณหญิงปัทมา’ เลื่อน2ศึกขนไก่ในประเทศ สั่งแบดไทยเข้มมาตรการป้องโควิด

‘คุณหญิงปัทมา’ เลื่อน2ศึกขนไก่ในประเทศ สั่งแบดไทยเข้มมาตรการป้องโควิด

หลังจากที่ “อาร์ต” บดินทร์ อิสสระ นักแบดมินตันประเภทชายคู่ ทีมชาติไทย และ “ดั๊ก” ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ อดีตนักแบดมินตันคู่ผสมดีกรีทีมชาติไทย ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการไปเที่ยวสถานบันเทิงสย่านทองหล่อ ซึ่งถือเป็นกลุ่มนักกีฬาที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ก่อนอื่น ขอเรียนว่า บดินทร์ และทรงพล เป็นอดีตนักกีฬาแบดมินตัน ที่ปัจจุบันผันตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอน และทำธุรกิจส่วนตัว หลังจากเกิดกรณีการติดเชื้อดังกล่าว ได้ประสานสอบถามไปยังผู้บริหารของหลายสโมสรแบดมินตันต่างๆ ได้ทราบว่า นักกีฬาแบดมินตันที่ทำการฝึกซ้อมอยู่ในขณะนี้ ฝึกซ้อมกันอย่างเข้มแข็งและอยู่ในระเบียบวินัย นอกจากนั้น สโมสรต่างๆ ก็ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จึงไม่มีปัญหาเรื่องความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด”

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และสโมสรต่างๆ เห็นพ้องกันในมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้เลื่อนการจัดการแข่งขันภายในประเทศออกไปก่อน 2 รายการ คือ รายการ BTU-GRANULAR LINING CHAMPIONSHIPS 2021 ช่วงวันที่13- 18 เมษายน 2564 และรายการ SPIRIT – LING MAI PATHUMTHANI CUP 2021 วันที่ 24-28 เมษายน 2564

“วางมาตรการการฝึกซ้อมที่เคร่งครัดรัดกุม จัดสถานที่ฝึกซ้อมให้เป็นบับเบิ้ล เป็นพื้นที่ปลอดเชื้อ โดยมีเป้าหมายเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวทุกคน และนักกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักกีฬาที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันโตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ สมาคม และสโมสร ต่างมีกฎให้นักกีฬาอยู่ในสถานที่ฝึกซ้อม ห้ามเดินทางไปสถานที่ที่มีความเสี่ยง นอกจากนั้น ยังต้องเร่งเรื่องการฉีดวัคซีนให้แก่นักกีฬา โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นความหวังในการแข่งขันกีฬาโตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ นักกีฬาที่ร่วมฝึกซ้อมที่เป็นความหวังในอนาคต รวมทั้งทีมซีเกมส์” คุณหญิงปัทมากล่าว

นายกสมาคมกีฬาแบดมินไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้นักกีฬาแบดมินตันไทยยังมีแผนการเดินทางไปแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนโอลิมปิกอีก 3 รายการ คือ ที่อินเดีย วันที่ 11 -16 พฤษภาคม, ที่มาเลเซีย วันที่ 25-30 พฤษภาคม และปิดท้ายที่สิงคโปร์ วันที่ 1-6 มิถุนายน ซึ่งทั้ง 3 รายการประเทศเจ้าภาพยังยืนยันจัดการแข่งขัน และจากการปรึกษากับแพทย์ของกรมควบคุมโรค ได้รับคำแนะนำให้นักกีฬาที่เข้าข่ายมีความเสี่ยง ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ขณะนี้บางคนทราบผลการตรวจแล้ว ซึ่งผลการตรวจเป็นลบ บางคนยังรอผลการตรวจอยู่ ซึ่งในระหว่างรอก็แยกกักกันตัวเองไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

อ่านข่าว : ‘บดินทร์ อิสสระ’ นัดแบดชายคู่ทีมชาติไทย ติดโควิด-19 จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ

อ่านข่าว : ป่วยอีกราย! ‘ทรงพล’ อดีตนักแบดทีมชาติ ติดเชื้อโควิด หลังไปสถานบันเทิง ทองหล่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย ปูด มีคนติดโควิดโผล่ประชุมกมธ. ด้าน “วีระกร” ร้อง ขอส.ส.ฉีดวัคซีนบ้าง
บทความถัดไป‘คารม’-กำนันไทรพัฒนา ยื่นหนังสือ บิ๊กตู่ ทบทวนผนวกป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา เป็นอุทยานแห่งชาติ