วิ่งธงชาติไทย ถึงประจวบฯ มุ่งหน้าภาคตะวันตก ผ่าน22วัน กำลังใจล้นหลาม

วิ่งธงชาติไทย ถึงประจวบฯ มุ่งหน้าภาคตะวันตก ผ่าน22วัน กำลังใจล้นหลาม

พี่น้องนักวิ่งชาวชุมพร และประจวบคีรีขันธ์ 75 คน จากหลายกลุ่มอาชีพ หอบความมุ่งมั่น ตั้งใจเกินร้อย ร่วมวิ่งผลัดธงชาติไทยในวันที่ 22 เส้นทางการวิ่งธงชาติไทย 74.5 กม. ช่วงขาขึ้นจากใต้มุ่งหน้าสู่กลุ่มจังหวัดภาคตะวันตก รวม 22 วัน วิ่งแล้ว 10 จังหวัด 1,655 กม. ด้านกิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง เพื่อเป้าหมายพิชิต 1 ล้าน กม. พี่น้องคนไทยยังแห่สมัครต่อเนื่อง ล่าสุดวิ่งไปแล้ว 673,873 กม.

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องประชาชนชาวไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านการวิ่งธงชาติไทยคนละ 1 กม. ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อ 18 เมษายน เป็นการวิ่งต่อเนื่องในวันที่ 22

สำหรับวันนี้เป็นการวิ่งวกกลับจากภาคใต้ในเส้นทางเดิม เพื่อมุ่งหน้าขึ้นสู่จังหวัดในภาคตะวันตก ภาคกลาง และภาคเหนือ โดยออกสตาร์ทจากปั๊มน้ำมันพีที (ห้างหุ้นส่วนจำกัดพีทีเขาพ่อตาหินช้าง) จ.ชุมพร ไปเข้าเส้นชัยที่ สถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจีพีที สาขาบางสะพาน 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 74.5 กม. โดยกิจกรรมยังจัดขึ้นภายใต้มาตรการการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้มข้น มีการคัดกรอง เว้นระยะห่าง ตั้งแต่การลงทะเบียน รวมถึงยังให้นักวิ่งทุกคนสวมถุงมือยาง เพื่อลดการสัมผัสระหว่างกันในช่วงที่ต้องวิ่งถือด้ามธงเป็นระยะทางคนละ 1 กม.

ด้านบรรยากาศของการส่งแรงเชียร์และพลังใจผ่านวิ่งธงไตรรงค์ให้กับนักกีฬาไทยในวันที่ 22 ยังเต็มไปด้วยความคึกคัก นักวิ่งทั้ง 75 ชีวิต จากหลากหลายสาขาอาชีพทุกเพศทุกวันในจังหวัดชุมพรและประจวบคีรีขันธ์ ยังคงหอบความมุ่งมั่น ตั้งใจแบบเกินร้อย ออกมาร่วมวิ่งส่งแรงเชียร์ชนิดไม่มีหวั่นด้วยรอยยิ้ม ถึงเเม้ต้องเจอกับสภาพอากาศและอุณหภูมิที่ร้อนระอุโดยเฉพาะในการวิ่งช่วงครึ่งหลังของวัน

สุภา อยู่ยรรยง เจ้าของธุรกิจส่วนตัว วัย 57 ปี ที่ร่วมวิ่งใน กม.ที่ 16 ของวัน เปิดเผยว่า ตนภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติให้ร่วมวิ่งถือธงชาติผืนเดียวกับที่นักกีฬาทีมชาติไทยจะไปใช้ในพิธีเปิดและพิธีปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับตนอยากให้กำลังใจและขออวยพรขอให้นักกีฬาทุกคนประสบชัยชนะและความสำเร็จ พร้อมทั้งคว้าเหรียญทองกลับมาฝากแฟนๆ กีฬาไทย

ขณะที่ ศรีนวล อินทร์เฉลิม ผู้ช่วยกำนันตำบลช้างแรก จ.ประจวบคีรีขันธ์ วัย 53 กล่าวว่า ตื่นเต้นมากๆ ดีใจที่ได้มาร่วมวิ่งในกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ เป็น 1 กม. ที่ภาคภูมิใจ เพราะมีคนไทยเพียง 4 พันกว่าคน จากจำนวน 70 กว่าล้านคนเท่านั้น ที่รับโอกาสให้ทำหน้าที่นี้ ส่วนตัวอยากส่งกำลังใจ อยากให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนสู้ๆ ทำหน้าที่ของตัวเองให้สุดความสามารถ เพื่อโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัล

ทั้งนี้หลังจบภารกิจวันที่ 22 ของกิจกรรม “วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” พี่น้องคนไทยร่วมกันวิ่งธง ส่งต่อกำลังใจให้นักกีฬาไทยเพิ่มอีก 74.5 กม. ทำให้วิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 1,655.1 กม. โดยวันจันทร์ ที่ 19 เม.ย.64 วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 23 ของกิจกรรม ออกสตาร์ทจากปั๊มน้ำมันพีที บางสะพาน 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปยังที่ว่าการ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางรวม 87.2 กม.

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รวมถึงรับชมการไลฟ์สด พร้อมเเสดงความคิดเห็นเเละส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งพี่น้องชาวไทยเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ค “Road to Tokyo 2020” ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ผ่านช่องทาง www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/THStadium/

ขณะที่กิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ใดเเละเวลาใดก็ได้ ภารกิจที่เปิดโอกาสให้พี่น้องคนไทยทุกคนมาร่วมวิ่งพิชิต 1 ล้านกิโลเมตร ส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิก โดยทุกๆ 1 กม. จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดวิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 673,873 กม.

ใครที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทยเเละกิจกรรม FUN RUN สามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG of Nation Virtual Run” ครั้งนี้ได้ง่ายๆ โดยสมัครเเละดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรรมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชัยภูมิผ่าคลอดหญิงตั้งครรภ์ ตรวจพบติดโควิด ต้องแยกแม่-ลูกออกจากกันไว้ก่อน
บทความถัดไปดวงจันทร์ บังดาวอังคาร คืน 17 เม.ย. เกิดอีกครั้งอีก 19 ปีข้างหน้า