โต๊ะเล็กไทยส่อไร้ศุภวุฒิบู๊เพลย์ออฟ บิ๊กป๋อมเผยรอ กทม.ไฟเขียวสนามซ้อม
ความคืบหน้าของ “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งกำลังรอผลประกบคู่ในการดวลเพลย์ออฟ เพื่อลุ้นตั๋ว 2 ใบสุดท้ายของโซนเอเชีย ไปสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย โดย เอเอฟซี จะมีพิธีจับสลากในวันที่ 27 เมษายนนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ตามเวลาไทย 15.00 น. โดยจะมีทีมชาติไทย,เวียดนาม,อิรัก และเลบานอน
“บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เปิดเผยถึงแผนการเตรียมทีมฝึกซ้อม ที่จะต้องมีการเฝ้าระวังป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วยว่า สำหรับเรื่องสถานที่เก็บตัว และการฝึกซ้อมนั้น ก็มีอยู่ประมาณ 3 แห่ง ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนขออนุญาต และรอทางกรุงเทพมหานครอนุมัติ ซึ่งคาดว่าก็จะเรียกนักเตะมาซ้อมกันได้ ในวันที่ 29 เมษายนนี้
บิ๊กป๋อมกล่าวอีกว่า สำหรับรายชื่อผู้เล่นที่จะเรียกมาสู้ศึกเพลย์ออฟครั้งนี้ ทาง “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก จะเลือกใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ที่ดีที่สุด แต่อาจจะไม่มี “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กลับมาช่วย เพราะตัวอาร์มเองก็มีภารกิจรับใช้ นาโงย่า โอเชียนส์ ในช่วงเวลาเดียวกัน อีกทั้ง ก็เพิ่งเดินทางไปญี่ปุ่นก็มีการผ่านการกักตัวแล้วรอบหนึ่ง ถ้าจะกลับมาเมืองไทยก็ต้องโดนกักตัวอีก เวลาในการฝึกซ้อมกับทีมก็แทบจะไม่มี จึงค่อนข้างเป็นไปได้ยากที่จะกลับมาช่วยเพลย์ออฟ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการประสานงานกันอยู่



