ช้างศึก ลุยฟิตซ้อมต่อเนื่อง ปฐมพล ยันทุ่มเต็มที่ติดโผบุกฟาดแข้งยูเออี

ช้างศึก ลุยฟิตซ้อมต่อเนื่อง ปฐมพล ยันทุ่มเต็มที่ติดโผบุกฟาดแข้งยูเออี

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยบรรยากาศการฝึกซ้อมเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ เน้นไปที่สภาพร่างกาย และความสัมพันธ์ในทีม

ขณะที่ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ แนวรุกจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า บรรยากาศต่างๆ ก็เหมือนที่ผ่านมา ทุกคนมุ่งมั่นเต็มที่ ส่วนตอนนี้ก็อยู่ระหว่างเรียกความฟิตเพื่อให้สภาพร่างกายดีขึ้นเรื่อยๆ ในแง่การปรับตัว ก็คิดว่าทุกคนทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ อาจจะมีหน้าใหม่ที่เข้ามา ซึ่งยังต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่บ้าง แต่โดยรวมคิดว่าทุกคนทำได้ดีเลย และที่สำคัญ การแข่งขันในทีมก็สูงเหมือนเดิม

“จริงๆ ในลีกกับทีมชาติ ค่อนข้างต่างกันครับ แต่ถ้าถามว่ามั่นใจไหม ตอนนี้ก็มั่นใจครับ เพราะผมเองก็มีโอกาสลงเล่นกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และทีมก็คว้าแชมป์ได้ด้วย ก็จะพยายามโชว์ความเป็นตัวเองให้โค้ชเห็นได้มากที่สุดครับ สำหรับเป้าหมาย ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ครับ ส่วนจะมีชื่อติดทีมไปที่ ยูเออี ไหม ก็ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของ โค้ช ครับ ผมเชื่อว่าโค้ชเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ทีมอยู่แล้ว เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ ทีมชาติไทย ชุดนี้ด้วยครับ” ปฐมพล กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ที่ซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประวัติศาสตร์! แมนฯซิตี้ บด ปารีส 2-0 ทะยานชิงยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกครั้งแรก
บทความถัดไปลุ้น ครม. วันนี้ เคาะไฟฟรี 2 เดือน ยึดฐานบิล เม.ย.64