‘แมนฯ ยู’ พร้อมปล่อย ‘มาติช’ ตามเจ้านายเก่าไป ‘โรม่า’ ราคาแค่ 8.6 ล้านปอนด์
“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก พร้อมแล้วที่จะไฟเขียวให้ โชเซ่ มูรินโญ่ อดีตผู้จัดการทีมจอมยียวนที่ไปรับงานนายใหญ่คนใหม่ของโรม่า จากเวทีกัลโช่ เซเรีย อา เดินหน้าคว้าตัว เนมานย่า มาติช และยินดีที่จะยอมรับค่าตัวที่ถูกกว่าปกติแค่ 8.6 ล้านปอนด์เท่านั้น
หลังจาก มูรินโญ่ เซ็นสัญญารับงานคุมทีมโรม่า เขาก็ออกข่าวพร้อมที่จะดึง เนมานย่า มาติช ไปร่วมงานอีกครั้งหลังจากเคยร่วมงานกันทั้งที่เชลซี และแมนฯ ยูไนเต็ด แม้ว่าแมนฯ ยูไนเต็ด จะขัดขวางข้อเสนอสำหรับแข้งวัย 32 ปีเมื่อเร็วๆ นี้ และแม้กระทั่งยังได้ขยายสัญญาออกไปจนถึงปี 2023 แต่ตอนนี้พวกเขาก็พร้อมแล้วที่จะขายเอาเงิน โดยมีรายงานจาก Corriere dello Sport หนังสือพิมพ์ของอิตาลีที่ระบุว่า โรม่า อยู่ในสถานการณ์ดีกับการคว้ามาติชมาร่วมทีม โดยมูรินโญ่ให้ความสำคัญกับเซ็นสัญญากองกลางรายนี้เป็นลำดับแรกในการเปลี่ยนทีมของเขา ทั้งมูรินโญ่ และมาติช มีความสัมพันธ์ที่ดี และมาติช ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะติดตามเจ้านายเก่าของเขาไปยังกรุงโรม และหาประสบการณ์ในเวทีเซเรีย อา
แมนฯ ยูไนเต็ด จะไม่เรียกร้องค่าตัวจำนวนมากเช่นกัน โดยปีศาจแดงไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เงินมากกว่า 10 ล้านยูโร (8.6 ล้านปอนด์) สำหรับผู้เล่นที่เข้าสู่ช่วงปลายของอาชีพค้าแข้งของเขา ตามรายงานของ Corriere แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่มีปัญหาในการปล่อยมาติชออกไปเพื่อไปร่วมงานกับมูรินโญ่อีกครั้งและคาดว่าดาวเตะชาวเซิร์บจะย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในช่วงซัมเมอร์นี้

