‘แฮร์รี่ เคน’ กดดัน ปธ. สโมสรไก่เดือยหนักต้องการย้ายทีมไป ‘เรือ-ผี-สิงห์’

22.05.21 | 07:05 น.

‘แฮร์รี่ เคน’ กดดัน ปธ. สโมสรไก่เดือยหนักต้องการย้ายทีมไป ‘เรือ-ผี-สิงห์’

 

 

แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เพิ่มความกดดันในการต่อสู้เพื่อจะย้ายออกจากท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ โดยยืนยันว่าค่าตัวของเขาอาจลดลงอย่างมากหลังซัมเมอร์นี้

เคน กล่าวว่า เขาหวังว่าเขาจะสามารถพูดคุยอย่างเปิดเผยและจริงใจ กับแดเนียล เลวี่ ได้ แต่เตือนว่าพวกเขาอาจไม่ได้เงิน 100 ล้านปอนด์สำหรับเขาภายในเวลาสองปีนี้ โดยผู้ทำประตูสูงสุดของท็อตแน่มมีความตั้งใจอยากย้ายไปแมนเชสเตอร์ ซิตี้

เชื่อกันว่า การที่เคนเดินไปรอบๆ สนามหลังเกมวันพุธที่ 19 พฤษภาคม ก็เพื่อเป็นการอำลาแฟนๆ เขาเชื่อว่าเขาได้เล่นเกมสุดท้ายที่ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม ไปแล้ว และเชื่อว่าเขาจะจากไปในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือตัวเต็งพร้อมๆ กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซีก็สนใจเช่นกัน แต่มหากาพย์การย้ายทีมเปลี่ยนไปเมื่อสเปอร์สไม่พอใจที่เคนเผยออกสื่อก่อนสิ้นสุดฤดูกาลกับความพยายามผลักดันการย้ายออกจากทีมของเขา

Advertisement

เคน กัปตันทีมชาติอังกฤษให้สัมภาษณ์กับ Overlap podcast ของแกรี่ เนวิลล์ โดยเผยว่า ในฐานะผู้เล่น คุณไม่รู้ว่าท่านประธานคิดอย่างไร ผมหมายความว่าเขาอาจต้องการขายผม เขาอาจจะคิดว่า ถ้าผมทำเงินให้คุณได้ 100 ล้านปอนด์แล้วทำไมจะไม่(ขาย)ล่ะ? คุณรู้ว่าผมหมายถึงอะไร แต่ผมจะไม่มีมูลค่าขนาดนั้นในอีกสองหรือสามปีข้างหน้า ผมหวังว่า…ผมหมายความว่า เรามีความสัมพันธ์ที่ดีพอ ผมทุ่มเทให้สโมสรเป็นอย่างดี ผมอยู่ที่นั่น 16 ปีในชีวิตของผม ดังนั้นผมเลยหวังว่าเราจะสามารถสนทนากันอย่างตรงไปตรงมาและดูว่าเราอยู่ที่จุดไหนในแง่นั้น สำหรับผมแล้วผมไม่อยากจบอาชีพค้าแข้งโดยมียังมีเรื่องเสียใจใดๆ

ดังนั้นผมจึงอยากทำให้ดีที่สุดที่ผมจะทำได้ ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้ ผมไม่เคยพูดว่าผมจะอยู่ที่สเปอร์สตลอดอาชีพค้าแข้งที่เหลือของผม ผมไม่เคยพูดว่าผมจะออกจากสเปอร์ส” “ผมอยู่ในขั้นตอนนั้นที่คุณสามารถพูดได้ คุณก็รู้ ผู้คนอาจมองว่า เขาอยากได้ถ้วยแชมป์มากๆ เขาต้องการถ้วยแชมป์ ผมยังรู้สึกเหมือนว่ายังมีอาชีพค้าแข้งให้เล่นอีกมาก ผมมีเวลาอีกเจ็ดหรือแปดปีพอๆ กับที่ผมเล่นมาจนถึงตอนนี้ในพรีเมียร์ ลีก ดังนั้นผมก็เลยไม่ได้เร่งรีบอะไรเลย ผมจะไม่แบบ…ไม่ใช่ว่าอยากมากๆ ที่จะทำอะไร แต่ใช่ ผมแค่อยากเป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุดของผม ผมรู้สึกว่ามีอะไรให้อีกมากมาย ผมรู้สึกว่าผมสามารถดีกว่าที่เคยเป็นด้วยซ้ำ ผมสามารถผลิตตัวเลขที่ดีกว่าที่กำลังผลิตอยู่ในขณะนี้

โดยเมื่อเนวิลล์ถามว่าอาชีพค้าแข้งของเขากำลังมาถึงทางแยกหรือไม่ เคนก็กล่าวว่า ผมคิดอย่างนั้น ผมคิดว่าต้องมีการคุยกับสโมสรอย่างแน่นอน ใช่ อย่างที่คุณพูด ผมอยากจะเล่นในเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อย่างเช่น ฤดูกาลนี้ผมอยู่ที่นั่นดูแชมเปี้ยนส์ ลีก ดูทีมอังกฤษที่ทำได้น่าทึ่งมาก เหล่านั้นเป็นเกมที่ผมอยากมีส่วนร่วม ผมอยากอยู่ในเกมเหล่านั้น แน่นอนว่ามันเป็นช่วงเวลาหนึ่งในอาชีพของผมที่ผมต้องไตร่ตรองและดูว่าผมอยู่ที่ไหนและได้พูดคุยกับประธานอย่างดีและตรงไปตรงมา ผมหวังว่าเราจะสามารถพูดคุยกันได้