‘สุทิน’ เตือน’โต๊ะเล็ก’คุมอารมณ์ หวั่นติดโทษแบนไปรอบสุดท้าย

24.05.21 | 06:29 น.

‘สุทิน’ เตือน’โต๊ะเล็ก’คุมอารมณ์ หวั่นติดโทษแบนไปรอบสุดท้าย

“ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เตรียมลงสนามในศึกเพลย์ออฟชิงตั๋วไปฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 นัดที่ 2 พบกับทีมชาติอิรัก ที่สนามคอร์ฟาคาน ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 25 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ตามเวลาไทย

โดยนัดแรกโต๊ะเล็กช้างศึกถล่มไปถึง 7-2 ซึ่งเกมที่สองไทยจะได้เล่นในฐานะเจ้าบ้าน ถ้าชนะ-เสมอ หรือแพ้ไม่เกิน 4 ประตู ก็จะคว้าตั๋วไปชิงแชมป์โลกทันที

นายสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมโต๊ะเล็กไทย เผยว่า สิ่งที่ทีมชาติไทยจะต้องระวังคือการโดนใบเหลือง-ใบแดง เนื่องจากว่าถ้ามีคาดโทษติดตัวจากรอบคัดเลือก จะมีผลต่อรอบสุดท้ายได้ และเกมนี้อิรักน่าจะเล่นเต็มที่อาจจะมีการยั่วยุ ก็ต้องอดทนและมองไปถึงอนาคตด้วย โดยนัดแรกนั้นมี กฤษดา วงษ์แก้ว กับ คณิศร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตู ที่มีใบเหลืองติดตัวอยู่

ด้าน ‘ปูลปิส’ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอซ เมนเดส กุนซือชาวสเปน กล่าวว่า เกมนี้จะต้องไม่ประมาท เพราะว่าฟุตซอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ และเตรียมรับมือกับเกมของอิรักทุกรูปแบบ เนื่องจากยังไม่รู้ว่าจะมาไม้ไหน แต่เชื่อว่านักเตะไทยที่กำลังมั่นใจสุดขีดจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้สำเร็จ