สู้ได้ทุกทีม! สุพรรณ เร้าแข้งช้างศึกชนะใจตัวเองก่อนดวลทัพอิเหนา

สู้ได้ทุกทีม! สุพรรณ เร้าแข้งช้างศึกชนะใจตัวเองก่อนดวลทัพอิเหนา

“เชน” สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังทีมชาติไทย ปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมช้างศึกให้โฟกัสแค่ตัวเองก่อนมีคิวดวลกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 6 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) คืนวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ตามเวลาไทย 23.45 น.

แนวรับวัย 26 ปี จากสุพรรณบุรี เอฟซี กลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังได้รับบาดเจ็บหนักตั้งแต่ลงรับใช้ทีมในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ เมื่อปี 2019 ก่อนที่จะหายกลับมาและเป็นกำลังสำคัญช่วยสุพรรณบุรี เอฟซี รอดพ้นการตกชั้นจากลีกสูงสุดในฤดูกาลที่ผ่านมา กระทั่งมีโอกาสร่วมงานกับโค้ชอากิระ นิชิโนะ เป็นครั้งแรกในทัพช้างศึก ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

สุพรรณ เปิดเผยว่า จากวันแรกที่มาถึงยูเออีจนถึงวันนี้ที่เราจะลงสนามพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ทุกคนพยายามฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ และทำความเข้าใจกันมากขึ้น เพราะนักเตะแต่ละคนต่างมาจากหลายๆ สโมสร เพื่อมารวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

แนวรับกัปตันทีมสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวอีกว่า 3 เกมที่ผ่านมา เราได้ลงสนามอุ่นเครื่อง แม้ว่าจะไม่ชนะเลย แต่ส่วตัวคิดว่า เราได้เห็นข้อดี-ข้อเสียของในแต่ละเกม ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้พวกเราทำให้ดียิ่งขึ้น และจะทำให้ทุกคนมีพลังให้ลุกขึ้นสู้มากกว่าเดิม

“ส่วนตัวผมคิดว่ายังมีเรื่องการทำความเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมที่ยังต้องปรับ อีกอย่างที่ผ่านมาผมเผชิญกับปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานจนหายจากทีมชาติไปนาน ทำให้ต้องกลับมาเรียนรู้ใหม่ ส่วนเรื่องทีมผมขอเป็นฝ่ายปรับตัวให้เข้ากับระบบทีมที่โค้ชนิชิโนะต้องการครับ”

แนวรับวัย 26 ปี ยังพูดถึงสิ่งที่ อากิระ นิชิโนะ เน้นย้ำในเรื่องของเกมรับว่า โค้ชนิชิโนะพยายามกำชับกับนักเตะเกมรับอยู่เสมอว่าจังหวะไหนควรทำอะไร และตัดสินใจอย่างไร โค้ชเน้นเรื่องนี้มากครับ ซึ่งเพื่อนร่วมทีมทุกคนก็เข้าใจดี

สุพรรณ กล่าวถึงโปรแกรมของช้างศึกในอีก 3 เกมที่เหลือว่า 3 ทีมที่เราจะต้องเจอในทัวร์นาเมนต์นี้ คิดว่าเราต้องให้เกียรติทุกทีม ซึ่งจะทำให้ทุกคนไม่คิดติดประมาท รู้ว่าเรากำลังทำอะไร แน่นอนว่าเป้าหมายของตัวเองและทุกคนในทีมคือเก็บชัยชนะทุกนัด

“ผมอยากให้ทุกคนโฟกัสแค่ทีมเราเองมากกว่า ถ้าทุกคนสู้ ทุกคนช่วยกันวิ่ง ผมคิดว่าเราสู้กับทุกทีมได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้ ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ทุกทีมมีเป้าหมายคือต้องการชัยชนะและเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย อยากให้ทุกคนโฟกัสแบบแมตช์ต่อแมตช์”

“ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ พวกเรารู้และสัมผัสได้ว่าทุกคนส่งใจมาให้พวกเราที่ยูเออี จะยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ต้องห่วงว่าเราจะไม่สู้ ทุกคนที่อยู่ที่นี่สู้เพื่อประเทศไทยอย่างแน่นอน” สุพรรณ ทิ้งท้ายด้วยความมุ่งมั่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon