ช้างศึก ซ้อมต่อเตรียมดวลแข้ง เสือเหลือง ศิวกรณ์กระตุ้นทีมคืนฟอร์ม

8.06.21 | 22:43 น.

ช้างศึก ซ้อมต่อเตรียมดวลแข้ง เสือเหลือง ศิวกรณ์กระตุ้นทีมคืนฟอร์ม

อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นแห่งทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย นำลูกทีมลงสนามฝึกซ้อม ที่สนามซ้อมชาบับ อัล อาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ตามเวลาท้องถิ่น 18.30 น. (ช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามส่งท้ายพบกับ “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 8

ทัพช้างศึกพลาดท่าพ่าย ยูเออี 1-3 ทำให้มีแค่ 9 คะแนนเท่าเดิม จากการลงสนาม 7 นัด รั้งอันดับ 3 ของกลุ่มจี สพหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ ได้แยกนักเตะออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกคือ นักเตะที่ลงสนามในเกมพบยูเออี ให้ฟื้นฟูสภาพร่างกายอยู่ที่โรงแรม ส่วนกลุ่มที่สองเดินทางมาฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ โดยเน้นไปที่สภาพความฟิตของนักเตะ และการลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเล่น เพื่อเตรียมพร้อมพบกับทัพเสือเหลืองในสัปดาห์หน้า

ด้าน “เฟย” ศิวกรณ์ เตียตระกูล กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสลงสนามในเกมพบ ยูเออี แต่ทีมไม่ได้ผลการแข่งขันดั่งที่หวัง เพราะเราเป็นฝ่ายแพ้ยูเออี รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยทีมได้

“หลังจบเกมโค้ชก็รู้สึกเสียดาย แต่พวกเราต้องเดินหน้าต่อไปกับแมตช์ที่จะพบกับ มาเลเซีย จะพยายามเก็บสามคะแนนให้ได้ ซึ่งเพื่อนร่วมทีมต่างคนต่างก็ยังเสียใจ แต่พวกเราจะพยายามกลับมาให้เร็วที่สุด ซึ่งในเกมที่จะพบกับมาเลเซีย พวกเราจะทำอย่างเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็น และพยายามเอาชนะให้ได้” ศิวกรณ์ กล่าว

Advertisement

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. ที่สนามอัล มัคตูม