‘โค้ชเฮง’ เชื่อ ‘ชาญณรงค์’ ทำผลงานได้ดีทดสอบฝีเท้ากับ ‘อัลคอร์ค่อน’
“โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สโมสร ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า “หนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว แนวรุกดาวรุ่ง ผลผลิตจาก ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ เตรียมเดินทางไป ร่วมฝึกซ้อม และทดสอบฝีเท้า กับ สโมสรอัลคอร์ค่อน ทีมใน ลา ลีก้า 2 (เชกุนด้า) ประเทศสเปน ระหว่าง วันที่ 16 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม การเดินทางไปประเทศสเปน ครั้งนี้ แน่นอนมันจะส่งผลดีต่อตัว ของ “หนึ่ง” ส่งผลดีต่อสโมสรชลบุรี เอฟซี และทีมชาติ ไทยในอนาคต ที่สำคัญถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีให้กับนักฟุตบอลเยาวชนของไทย รุ่นใหม่ๆ ที่จะได้มีโอกาส เดินทางไปค้าแข้งในลีกยุโรป เพิ่มเติมหลังจากนี้ หากทุกๆคนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
“ผมอยากฝากถึงฝ่ายบริหาร ของ ทุกๆสโมสรต่าง ในทุกระดับของฟุตบอลลีกบ้านเรา ให้หันมาให้ความสนใจในเรื่องของการพัฒนานักเตะระดับเยาวชน ไม่ปิดกั้นโอกาส ให้เขาไปเล่นในต่างประเทศ หากได้รับความสนใจ หรือติดต่อเข้ามา เพราะนั่นจะทำให้ดีลแบบนี้จะเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ”
“โค้ชเฮง” กล่าวต่อว่า ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เป็นนักเตะที่มีทักษะที่ค่อนข้างดี และมีความมุ่งมั่นสูง ซึ่งแตกต่างจากนักเยาวชนเตะหลายๆคน เพราะเขามีความทะเยอทะยาน, ตั้งใจ และมีเป้าหมายสูง นั่นจะเป็นเหตุผลสำคัญที่จะทำให้เขา ทำผลงานได้ดีในการเดินทางไปทดสอบฝีเท้า รวมถึงมีโอกาสได้เซ็นสัญญาค้าแข้งที่ประเทศสเปนด้วย เรื่องภาษา, อาหาร, สภาพอากาศ และสภาพแวดล้อม ที่หลายคนเป็นห่วง ก็อาจจะเป็นปัญหาได้ในช่วงแรก แต่ผมมั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นอุปสรรคกับดาวรุ่งของไทยอย่างแน่นอน ผมมั่นใจถ้ารักฟุตบอล ที่ไหนก็อยู่ได้ และสโมสรชลบุรี เอฟซี ก็ไม่ลังเลที่จะสนับสนุนให้เขาก้าวไปถึงฝังฝันอย่างเต็มที่”

