กัปปิตัน หวั่น จาง เฉิงหลง หอกข้างแคร่ที่ควรระวัง หากต้องเปิดศึกป้องแชมป์
เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตั้มเวต “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี เป็นแชมป์โลกที่บรรดาผู้ท้าชิงหมายหัวมากที่สุดคนหนึ่งในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ ณ เวลานี้ โดยเจ้าตัวเผยว่า หากต้องเปิดศึกป้องแชมป์ในอนาคต ผู้ท้าชิงที่อันตรายที่สุดสำหรับเขาคือนักสู้จากแดนมังกร “เจ้าหนูมวยไทย” จาง เฉิงหลง
ปัจจุบัน ในแรงกิ้ง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตั้มเวต (61.3-65.8 กก.) ที่ กัปปิตัน ครองบัลลังก์อยู่นั้น มีผู้ท้าชิง 5 อันดับ คือ อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, ฮิโรกิ อากิโมโตะ, จาง เฉิงหลง และเพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ตามลำดับ หากไม่นับ น้องโอ๋ ซึ่งเจ้าตัวไม่มีโอกาสได้เจอกันอยู่แล้วนั้น ก็เหลืออีก 4 คน ที่จ่อคิวขึ้นชิงบัลลังก์
หลังจากพิจารณาถึงจุดอ่อน จุดแข็ง ของคู่แข่งทั้ง 4 แล้ว กัปปิตัน มองว่า จาง เฉิงหลง ผู้รั้งอันดับ 4 กลับเป็นตัวอันตรายที่เขาจะประมาทไม่ได้หากได้โคจรมาเจอกันในอนาคต
กัปปิตัน กล่าวว่า จาง เป็นมวยที่มีลูกแข็งแรง และเป็นมวยมีฝีมือ รุกรับได้หมด ลึกๆ ยังมองว่า จาง น่ากลัวกว่า ฮิโรกิ อากิโมโตะ ที่อยู่อันดับ 3 ด้วยซ้ำ เพราะประสบการณ์เยอะกว่า และถ้าเทียบกับทุกคนในแรงกิ้ง โดยที่ไม่รวม พี่โอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ยกให้ จาง เป็นคู่แข่งที่อันตรายที่สุดแล้ว
ส่วน อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ (อันดับ 1) กัปปิตัน เคยปราบราบคาบมาแล้ว แต่เขาก็ยังมองว่า อลาเวอร์ดี เป็นนักมวยมีฝีมือและเก่งเรื่องการออกอาวุธ และไม่ได้กังวลหากต้องเจอกันอีก เพราะรู้ไส้รู้พุงกันแล้ว ส่วน ฮิโรกิ อากิโมโตะ (อันดับ 3) กัปปิตัน มองว่า เขามีจุดแข็งเรื่องความแข็งแรง ต่อยเตะหนัก แต่ก็ยังแรงไม่สุด อาจเพราะประสบการณ์ยังน้อย
ในขณะที่ “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” (อันดับ 5) ที่ กัปปิตัน เคยซัดหมัดโป้งเดียวจอดในเวลาเพียง 6 วินาที ซึ่งเป็นการปิดเกมไวสุดในประวัติศาสตร์ของกติกาคิกบ็อกซิ่งใน ONE นั้น เขามองว่าแม้เขาจะมีประสบการณ์คิกบ็อก ซิ่งน้อยกว่า เพชรทนง ก็จริง แต่ถ้าวัดกันเรื่องกระดูกมวย ณ นาทีนี้ เขามั่นใจว่าแกร่งกว่าแน่นอน


