หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ระเบิดศึกวอลเ...

ระเบิดศึกวอลเลย์ชาย’เอวีซีคัพ’ที่นครปฐม 22-28 ก.ย. ‘โค้ชยุ่น’หวังตบหนุ่มไทยคว้าชัยหนีบ๊วย (คลิป)

9.09.16 | 16:30 น.

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย “เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี คัพ เอสโคลา” ครั้งที่ โดยมีนางธารทิพย์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคลา” และ พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครปฐม ร่วมด้วยที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง เมื่อวันที่ 9 กันยายน

นายสมพรกล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 กันยายน ที่สนามเทศบาลนครนครปฐม จังหวัดนครปฐม โดยมี 8 ชาติชั้นนำของเอเชียเข้าร่วมคือ จีน, คาซัคสถาน, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, อิหร่าน, ออสเตรเลีย, เกาหลีใต้ และไทย ซึ่งเป็นการรวมสุดยอดทีมมาร่วมแข่งขันระดับทวีปที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้ สำหรับทีมตบหนุ่มไทยนั้นเป็นชุดปรับทีมถ่ายเลือดรุ่นใหม่ขึ้น ซึ่งถือเป็นทีมความหวังต่อไปในอนาคตด้วย

นางธารทิพย์กล่าวว่า เอสโคลามีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลในร่ม และชายหาด ทั้งในระดับเอเชีย และระดับโลกมาหลายรายการ ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในรายการนี้ ทีมวอลเลย์บอลชายไทยจะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย และประทับใจผู้ชมอีกครั้ง เอสโคลายืนยันว่าพร้อมให้ความร่วมมือ และสนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯต่อไปอย่างเต็มที่แน่นอน
พ.ท.ดร.สินธพกล่าวว่า จังหวัดนครปฐมมีความตั้งใจจัดการแข่งขันให้ดีที่สุด เราได้เตรียมความพร้อมไว้ทุกด้านแล้ว ทั้งสนามแข่งขัน, ที่พัก และเจ้าหน้าที่บุคลากรทุกฝ่าย ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมการแข่งขัน

ด้าน “โค้ชยุ่น” นายมนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายไทย เปิดเผยว่า ทีมไทยจะอยู่ในกลุ่มเอร่วมกับจีน, คาซัคสถาน และไต้หวัน ซึ่งทีมตบหนุ่มไทยชุดนี้ได้ดันเด็กใหม่ที่มีหน่วยก้านดีขึ้นมาจากชุดเยาวชนถึง 7 คน ผสมกับรุ่นพี่ที่ช่วยประคองทีม ทำให้ถือเป็นชุดแห่งอนาคต โดยในรายการนี้ได้เตรียมทีมมาอย่างดี และหวังให้เด็กเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับทีมระดับต้นของเอเชีย เชื่อว่าทีมไทยจะสู้ได้สูสี ส่วนความหวังนั้น เมื่อครั้งก่อนทีมไทยคว้าอันดับ 8 ทำให้ในครั้งนี้กับการเล่นในบ้านได้ตั้งเป้าอยากจะเอาชนะทีมอื่นๆ ให้ได้ และอย่างน้อยจะต้องไม่จบในอันดับสุดท้ายเหมือนครั้งที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย “เอสเอ็มเอ็ม เอวีซีคัพ เอสโคลา” ครั้งที่ 5 จะมีการถ่ายทอดสดช่องไทยรัฐทีวี และเอสเอ็มเอ็มทีวี รวมถึงสามารถรับผ่าน AIS PLAYBOX และ AIS PLAY Application โดยโปรแกรมของทีมไทย ดังนี้ รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบ ไต้หวัน วันที่ 22 กันยายน เวลา 16.30 น., นัดสอง พบ จีน วันที่ 23 กันยายน เวลา 16.30 น., นัดสาม พบ คาซัคสถาน วันที่ 24 กันยายน เวลา 16.30 น. จากนั้นจะเป็นรอบก่อนรองชนะเลิศ และรอบแข่งจัดอันดับต่อไปในวันที่ 26-28 กันยายน

Advertisement