‘บิ๊กแฮงค์’ ปลื้มกระแสบอลยูโร 2020 ในไทย – ชวนเชียร์เกมในรอบ 16 ทีม 2 คู่คืนนี้ทาง NBT

26.06.21 | 14:11 น.

‘บิ๊กแฮ้งค์’ ปลื้มกระแสบอลยูโร 2020 ในไทย-ชวนเชียร์เกมในรอบ 16 ทีม 2 คู่คืนนี้ทาง NBT

 

 

“รมต.อนุชา” เป็นปลื้ม การถ่ายทอดสดศึกลูกหนัง “ยูโร 2020” จากแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศ ดีเยี่ยม ถือว่าเป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐบาล ที่อยากเห็นบรรยากาศกลับมาคึกคัก พร้อมชวนลุ้นการดวลแข้งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในค่ำคืนนี้ (26 มิถุนายน) อีก 2 คู่ เริ่มจาก เวลส์ พบกับ เดนมาร์ก เวลา 23.00 น. และ อิตาลี พบกับ ออสเตรีย เวลา 02.00 น. รับชมเกมสดๆ ได้ทาง NBT

“บิ๊กแฮงค์” นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2020 เดินทางมาถึงรอบน็อกเอาต์แล้ว โดยการถ่ายทอดสดศึกฟุตบอล ยูโร 2020 ในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ผ่านมา มีเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนที่ดีมาก เป็นไปตามที่รัฐบาลคาดหวังไว้ว่าการที่นำการถ่ายทอดสดกีฬาฟุตบอลระดับโลกมาให้ประชาชนได้ติดตามชม มีส่วนช่วยให้บรรยากาศของประเทศกลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายหลังจากที่ทั่วโลกประสบกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ต้องขอบคุณภาคเอกชน คือ นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการ บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด ผู้ผลิตรองเท้าแอโร่ซอฟท์ เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอล ยูโร 2020 ภาคเอกชนที่เข้ามาสนับสนุนให้คนไทย ได้ชมฟุตบอลยูโร 2020 แบบครบทุกคู่

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า การถ่ายทอดสดฟุตบอล ยูโร 2020 ครั้งนี้ เราได้เห็นการประสานความร่วมมือของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่ข่ายหลัก คือ NBT (ช่อง 11) ของกรมประชาสัมพันธ์ ที่ได้รับสิทธิในการออกอากาศสดตั้งแต่คู่แรก เมื่อคืนวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา หรือในช่วงที่มีการแข่งขันชนกัน ก็สามารถรับชมได้ทั้งทางช่อง 3, ช่อง PPTV 36 และ True Visions ถือว่าได้ช่วยเสริมทัพการออกอากาศให้แฟนบอลชาวไทย ได้ติดตามเชียร์ครบทุกคู่ ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐบาลและทางแอโร่ซอฟท์ เจ้าของลิขสิทธิ์ ที่ต้องการให้ประชาชนได้รับชมการแข่งขันอย่างครบถ้วนทั้ง 51 แมตซ์

Advertisement

สำหรับศึกฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย หลายๆ ทีม ที่ผ่านเข้ารอบเป็นไปตามที่แฟนบอลได้คาดหมายกันไว้ โดยในค่ำคืนนี้ (วันที่ 26 มิถุนายน) มีดวลแข้ง 2 คู่ คู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง เวลส์ กับ เดนมาร์ก เวลา 23.00 น. และคู่ที่ 2 อิตาลี จะพบกับ ออสเตรีย เวลา 02.00 น. โดยแฟนกีฬาชาวไทย สามารถติดตามรับชมการแข่งขันสดได้ทาง NBT