‘เฟเดอเรอร์’ หวัง ‘สวิตเซอร์แลนด์’ เชือด ‘สเปน’ เข้าตัดเชือกยูโร

1.07.21 | 15:00 น.

‘เฟเดอเรอร์’ หวัง ‘สวิตเซอร์แลนด์’ เชือด ‘สเปน’ เข้าตัดเชือกยูโร

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ออกมากล่าวถึงการที่ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ช็อกโลกด้วยการชนะจุดโทษ “แชมป์โลก” ฝรั่งเศส ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลยูโร 2020 ว่า ตอนที่ทีมจากแดนนาฬิกานำ 1-0 และพลาดจุดโทษที่จะขึ้นนำ 2-0 หลังจากนั้่นเกมกลับตาลปัตรไปหมด อย่างไรก็ตามเมื่อทุกคนเล่นกันเป็นทีม สู้กันถึงที่สุด และเชื่อว่าจะสามารถเคลื่อนภูเขาได้ ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้ ถึงแม้ฝรั่งเศสจะเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะได้แชมป์ก็ตาม

เฟเดอเรอร์บอกอีกว่า ในช่วงที่กำลังดวลจุดโทษตัดสินนั้น เป็นช่วงเวลาที่โหดร้ายสำหรับตัวเขามาก เพราะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ ต้องขยับไปเกาะขอบของเก้าอี้เพื่อลุ้นว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามนักเตะสวิสไม่ควรฉลองกันมากเกินไป แต่ควรจะเล่นให้ดีขึ้นกว่าเดิมเพื่อสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ ซึ่งการเจอกับสเปนเป็นงานที่ยากมากๆ

สวิตเซอร์แลนด์จะลงเตะเกมรอบก่อนรองชนะเลิศกับสเปน ในวันที่ 2 กรกฎาคม เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่เซ้นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม ประเทศรัสเซีย ส่วนเฟเดอเรอร์กำลังแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” อยู่ที่ประเทศอังกฤษ