ชาวสุราษฎร์เฮ ‘เทนนิส’ คว้าทองแรก พ่อบอกลูกสาวมุ่งมั่น คอยนาน 5 ปี เพื่อประเทศไทย

ชาวสุราษฎร์เฮ ‘เทนนิส’ คว้าทองแรก พ่อบอกลูกสาวมุ่งมั่น คอยนาน 5 ปี เพื่อประเทศไทย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ บิดาของน้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเตะเทควันโด สายเลือดชาวสุราษฎร์ธานี จอมเตะอันดับ 1 ของโลก และเจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2016 พร้อมพี่ชาย พี่สาวน้องเทนนิส และญาติพี่น้อง 7 คน มาเชียร์ลูกสาวเข้าแข่งขันชิงเหรียญทองแรกของประเทศไทย โอลิมปิก 2020 เทควันโด รุ่น 49 กก. กับอาเดรียน่า เซเรโซ่ อิเกลเซียสจากสเปน

ส่วนที่บ้านของนายสายัณห์ วารีอรุณโรจน์ ลุงของน้องเทนนิส ในหมู่บ้านรินทองท่าแขก เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้มีบรรดาญาติพี่น้อง 7 คน มาเชียร์หลานสาวเช่นเดียวกัน โดยบรรยากาศบนถนนในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีเงียบกริบ เนื่องจากประชาชนต่างกลับไปเฝ้าดูการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์กันที่บ้าน เนื่องจากได้มีการยกเลิกการชมและเชียร์ที่ลานไข่แดง บริเวณสะพานนริศ ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เพราะเกรงจะอยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19

นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ บิดาของน้องเทนนิส ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กล่าวสั้นๆ ภายหลังจบการแข่งขัน ว่าขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ส่งกำลังใจให้น้องเทนนิสได้เหรียญทองแรกโอลิมปิกให้กับคนไทยและประเทศไทย ซึ่งเป็น 5 ปีที่น้องเทนนิสรอคอยมุ่งมั่นและตั้งใจทำเพื่อประเทศไทยอย่างดีที่สุด

น.ส.อัจ วงศ์พัฒนกิจ อาของน้องเทนนิส กล่าวว่า ที่บ้านของลุงได้นัดมาเชียร์หลานสาวทำคะแนนได้ดีมาก พอมายกที่ 3 ยกสุดท้ายถูกคู่แข่งขันเตะทำคะแนนนำคิดว่าต้องแพ้แล้ว แต่บรรดาญาติๆ และหลานๆ ที่เชียร์อยู่ส่งกำลังใจเห็นหลานสาวเตะได้คะแนนนำอีก 1 คะแนนจนชนะในที่สุด ซึ่งตนและญาติๆ หัวใจแทบจะวาย

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า นั่งเชียร์ลุ้นอยู่ที่บ้านพัก ส่งใจไปให้น้องเทนนิสมาตั้งแต่เช้า และติดตามการแข่งขันมาตลอดทั้งวัน ในนามพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ขอขอบคุณน้องเทนนิสที่นำเหรียญทองเหรียญแรกโอลิมปิกให้ประเทศไทย และเป็นของขวัญให้กับประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีและคนไทยทั้งประเทศ โดยรอลุ้นให้กำลังใจ สุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักร ชาวสุราษฎร์ธานี อีกหนึ่งคนที่ไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้มี วรพจน์ เพชรขุ้ม นักกีฬามวยสากลชาวสุราษฎร์ธานี ที่ไปคว้าเหรียญเงินโอลิมปิกเมื่อปี 2547 มาด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินตามดาว ประจำวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2564
บทความถัดไปจ.กาญจน์ ทำนิวไฮ ติดเชื้อวันเดียว 264 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย