เปลี่ยนคู่ด่วน! ‘เสมาเพชร-ไทฟุน’ ชวดชก ‘สิทธิชัย’ ฉะ ‘ตะวันฉาย’ แทน

เปลี่ยนคู่ด่วน! ‘เสมาเพชร-ไทฟุน’ ชวดชก ‘สิทธิชัย’ ฉะ ‘ตะวันฉาย’ แทน

 

อัปเดต ศึก ONE: BATTLGROUND มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักกีฬาในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างกะทันหันด้วยเหตุสุดวิสัยหลายประการ แต่รับรองว่าการสลับจับคู่ใหม่ไม่ทำความมันลดน้อยถอยลงแน่นอน

เริ่มที่คิกบ็อกเซอร์ตุรกี ไทฟุน ออสแคน ซึ่งเดิมมีนัดฟาดปากกับคิกบ็อกเซอร์ขวัญใจชาวไทย สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึก ONE:BATTLEGROUND ซึ่งกำหนดถ่ายทอดสด วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม จำต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันในนัดเปิดตัว เนื่องจากได้รับอุบัติเหตุข้อมือหักก่อนเดินทางไปสิงคโปร์

คู่นี้จึงถูกแทนที่ด้วย เรียวโตะ ซาวาดะ นักสู้ดาวรุ่งจากแดนซามูไร จะพิสูจน์ฝีมือกับอดีตนักมวยปล้ำโอลิมปิกไซส์มินิชาวคิวบา กุสตาโว บาลาร์ต

ด้าน เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ซึ่งจ่อคิวฉะเดือดกับ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในฐานะคู่เอกศึก ONE:BATTLEGROUND III ซึ่งกำหนดออกอากาศเทปการแข่งขัน วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม จำเป็นต้องออกจากการแข่งขัน เนื่องด้วยเทรนเนอร์มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ส่งผลให้ เสมาเพชร ซึ่งเป็นผู้อยู่ใกล้ชิดไม่สามารถแข่งขันได้ตามมาตรการความปลอดภัยในสถานการณ์ไวรัส

สิทธิชัย และตะวันฉาย ซึ่งตกอยู่ในสถานะไร้คู่แข่งด้วยกันทั้งคู่ จึงตัดสินใจโคจรมาเจอกันในกติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.) ซึ่งถือเป็นหวนคืนสังเวียนมวยไทยในรอบหลายปีของ สิทธิชัย และจะได้สวมนวม MMA ชกเป็นครั้งแรกในชีวิต ส่วนตะวันฉาย ก็ขยับรุ่นจากเดิม 65.8 กก. มาเป็นรุ่นที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งผู้ชนะในไฟต์นี้อาจนำไปสู่การชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวตกับเจ้าบัลลังก์อย่าง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ก็เป็นได้

รับชมศึก ONE: BATTLRGROUND ได้ทาง ONE Super App , YouTube ของ ONE Championship 19.30 น. , AIS Play 19.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ตรีนุช’ มอบนโยบายขับเคลื่อนบริหารงานบุคคล ก.ค.ศ. ขออย่ากังวลจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน
บทความถัดไปส.มวยสากลกวางแผนส่งกำปั้นไทยลุย 2 รายการใหญ่หลังจบโอลิมปิก 2020