‘โค้ชจุ่น’ จับตา ‘ธนวัฒน์’ ดึงร่วมทัพช้างศึก ยู-23 ส่อไร้แข้งหลักลุยคัดเอเชีย

10.08.21 | 14:30 น.

‘โค้ชจุ่น’ จับตา ‘ธนวัฒน์’ ดึงร่วมทัพช้างศึก ยู-23 ส่อไร้แข้งหลักลุยคัดเอเชีย

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งหนังสือแจ้งสโมสรต่างๆ ในลีกประเทศไทย ซึ่งมีนักเตะอยู่ในข่ายติดทีมชาติไทย ทั้งสิทธิโชค ภาโส จาก เอฟซี ริวกิว, จู๊ด เบลล์ จากเชลซี, เบนจามิน เดวิส จากฟูแลม, อชิตพล คีรีรมย์ จากทีเอสเฟา 1860 โรเซนไฮม์, ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช จากเอสโตริล, โจนาธาน เข็มดี จาก โอบี โอเดนเซ เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ช่วงวันที่ 23-31 ตุลาคม ซึ่งทัพช้างศึกอยู่ในกลุ่มเจ ร่วมมาเลเซีย, ลาว และมองโกเลีย

“โค้ชจุ่น” นายอนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทางสต๊าฟโค้ชได้รวมรายชื่อส่งให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อแจ้งแต่ละสโมสรให้นักเตะเตรียมตัว แต่ยังติดที่ว่า ยังไม่อัพเดตต้นสังกัดนักเตะ เนื่องจากช่วงปิดฤดูกาล มีการย้ายทีมกันเยอะ โดยในส่วนของ “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ดาวรุ่งทีมเลสเตอร์ ซิตี้ นั้น มีรายชื่อในทีมชุดนี้อยู่แล้ว เพราะป็นกำลังหลักของทีมชุดใหญ่ทีมชาติไทย มีประสบการณ์ในลีกอังกฤษ ซึ่งก็ได้ติดตามมาตลอด เจ้าตัวลงอุ่นเครื่องกับทีมชุดใหญ่เลสเตอร์แล้ว และมีอาการบาดเจ็บเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาแต่ ก็ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าหนักแค่ไหน

รักษาการทัพช้างศึกกล่าวอีกว่า หากจะให้เขามาคงเป็นเรื่องยาก เพราะไม่ได้แข่งช่วงฟีฟ่าเดย์ แล้วยังมีข้อจำกัดต่างๆ เช่นเดียวกับนักเตะดังหลายคน อย่าง “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา รวมทั้ง “บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา ก็อาจจะยากที่จะได้มาร่วมทัพในสถานการณ์แบบนี้ เป็นช่วงที่มีศึกไทยลีกแข่งด้วย ก็เป็นเรื่องที่ต้องหารือกับสโมสรถึงความเหมาะสมต่อไป

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีกำหนดการเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย โดยจะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือช่วงแรก วันที่ 30 สิงหาคม-12 กันยายนนี้ แต่ก็ต้องรอทางการอนุญาต จากนั้นก็วางว่าจะได้ซ้อมแคมป์ช่วงที่ 2 ช่วงปลายเดือนกันยายนก่อนที่จะรวมตัวกันอีกครั้งก่อนไปแข่งขัน