กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ “อิตาเลียน โอเพ่น” พาร์ 71 ที่ประเทศอิตาลี ยังโดนสภาพอากาศเล่นงานจนแข่งไม่จบทุกวัน ซึ่งการแข่งวันที่ 2 เมื่อ 16 กันยายน เป็นการเล่นของก้านเหล็กจำนวนมากที่ตกค้างจากการตีรอบแรกไม่ครบ 18 หลุม และจะพยายามเล่นรอบ 2 ต่อไปเลยทันที แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ หลังฝนตกหนัก และฝนฟ้าคะนองสร้างปัญหาเหมือนในวันแรก
ปรากฏว่า “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ มือ 5 ไทย และมือ 260 โลก ตีอีก 16 หลุมที่ค้างมาจากรอบแรก ซึ่งทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ 70 และเล่นรอบ 2 ได้ 12 หลุม สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ รวมวันแรกเป็น 2 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมาอยู่อันดับ 53 ร่วมอย่างไม่เป็นทางการ
ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี มือ 1 ไทย และมือ 45 โลก เล่น 14 หลุมที่เหลือของรอบแรก และมีสกอร์เท่าพรหม 1 อันเดอร์พาร์ 70 แต่รอบ 2 เล่นได้ 14 หลุม ไม่ได้ไม่เสียอยู่ที่ อีเว่นพาร์ รวม 2 วัน 1 อันเดอร์พาร์ ตกมาอันดับ 75 ร่วม
ขณะที่ผู้นำรอบนี้ชั่วคราวรอบนี้เป็นคริส เพสลีย์ มือรองบ่อน 454 โลกจากอังกฤษ ซึ่งเล่นจบหลุม 13 รอบ 2 สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์

