‘บิ๊กตู่’ปลื้มทัพพาราลิมปิกไทยทำลายสถิติคว้าเหรียญทองสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เมื่อวันที่ 18 กันยายน พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ขณะนี้ทัพนักกีฬาไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รู้สึกปลื้มใจที่นักกีฬาสามารถทำลายสถิติคว้าเหรียญทองและเหรียญรางวัลอื่นๆ ได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ จากที่ตั้งเป้าไว้เพียงแค่ 4 เหรียญทอง แต่ตอนนี้นักกีฬาทำได้แล้วถึง 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง มากกว่าเมื่อปี 2000 ที่เคยทำได้ 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง แม้การแข่งขันจะยังไม่จบก็ตาม แสดงให้เห็นว่าทั้งตัวนักกีฬาและสมาคมกีฬามีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างมาก

“นายกฯย้ำว่า ผลงานของทัพนักกีฬาทำให้คนไทยมีความสุขและภาคภูมิใจ เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมา โดยฝากข้อคิดด้วยว่า ไม่ว่าจำนวนเหรียญรางวัลจะมากหรือน้อยแค่ไหน ก็ไม่สำคัญเท่ากับความมุ่งมั่นทุ่มเท การมีน้ำใจนักกีฬาและการเอาชนะใจตนเอง ที่เป็นรางวัลให้กับทั้งนักกีฬาและผู้ชมทุกคน รัฐบาลมั่นใจว่าในอนาคตทัพนักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดีขึ้นยิ่งกว่านี้ โดยนายกฯระบุว่า พร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ และขอเชิญชวนให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมกันส่งเสริมวงการกีฬาคนพิการไทยให้ก้าวหน้ามากขึ้น” พล.ต.สรรเสริญกล่าว

พล.ต.สรรเสริญกล่าวว่า รัฐบาลตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนานักกีฬาดาวรุ่งขึ้นมาทดแทนนักกีฬารุ่นพี่ที่ปัจจุบันนี้มีอายุมากแล้วหลายคน ทั้งนี้นายกฯยังให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของนักกีฬา และคนพิการทั่วไป โดยมีนโยบายที่จะเพิ่มสวัสดิการด้านต่างๆ และปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการดำรงชีวิต เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่คนพิการทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon