ดิวิชั่น 2 ฟาดแข้งแค่ 11 จาก 36 คู่ ‘มุกดาหาร’ สุดงง!

นัดเปิดฤดูกาลฟุตบอล “เอไอเอส ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค” เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ สุดวุ่น หลายทีมไม่ลงแข่งขัน โดยโปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด 36 คู่ จาก 5 โซน มีเพียง 11 คู่ที่ทำการฟาดแข้งเป็นปกติ เนื่องจากบางส่วนต้องการให้ไปแข่งขันในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ตามกำหนดเดิม เพื่อให้เคลียร์เรื่องสิทธิทับซ้อนของหลายสโมสรให้เรียบร้อยเสียก่อน

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าบางสนาม สโมสรที่เป็นเจ้าบ้านใส่กุญแจปิดสนาม ขณะที่บางสนามไม่ตีเส้นสนาม และบางสนามไม่ติดตาข่ายประตู เพื่อแสดงจุดยืนไม่จัดการแข่งขันตามที่ฝ่ายจัดฯ กำหนด เพราะมีการเลื่อนการแข่งขันมาให้เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ โดยต้องการลงเตะตามโปรแกรมเดิมคือนัดแรกวันที่ 14 กุมภาพันธ์

ด้านฟุตบอลลีกภูมิภาค โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือเกิดเหตุวุ่นวาย ที่สนามกีฬากลาง สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอุดรธานี อุดรธานี เอฟซี จะต้องพบกับมุกดาหาร ลำโขง แต่กลับมีสองทีมเยือน คือ มุกดาหาร ลำโขง และ มุกดาหาร นาคราช ซึ่งมีปัญหาเรื่องสิทธิการทำทีมมารอแข่งขันทั้งคู่ และลงวอร์มร่างกายทั้งคู่ จนทำให้ไม่สามารถแข่งขันได้ทันภายในเวลา 30 นาทีตามข้อบังคับ จนต้องยุติการแข่งขันไปก่อน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มุกดาหาร ลำโขงได้รับการยืนยันสิทธิในการส่งแข่งขัน ต่อมาพล.ท.จิรศักดิ์ บุตรเนียร ประธานสโมสรมุกดาหาร ลำโขง ได้ไปจดทะเบียนบริษัทใหม่และใช้ชื่อทีมว่า “มุกดาหาร นาคราช” ก่อนแจ้งเปลี่ยนชื่อและสิทธิทำทีมกับฝ่ายจัดฯ ซึ่งฝ่ายจัดฯ ได้รับเรื่องและเปลี่ยนสิทธิให้กับ มุกดาหาร นาคราช ได้ลงแข่งขันแทน ทำให้เกิดปัญหาเรื่องสิทธิซ้ำซ้อนเกิดขึ้น

Advertisement

สำหรับผลการแข่งขัน 11 คู่ที่ลงแข่งขัน ดังนี้ โซนภาคเหนือ อุตรดิตถ์ เอฟซี เสมอ แพร่ ยูไนเต็ด 0-0 / โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หนองบัว พิชญ เสมอ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด 0-0 ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด แพ้ สกลนคร เอฟซี 0-4 / โซนกรุงเทพและภาคกลาง ม.รังสิต เสมอ ทหารบก เอฟซี 0-0 ลูกพ่อขุน ยูไนเต็ด แพ้ บียู เดฟโฟ่ เอฟซี 1-2 แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน แพ้ ม.นอร์ทกรุงเทพ 0-2 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด แพ้ จามจุรี ยูไนเต็ด 0-1 โดม เอฟซี ชนะ ลูกอีสาน เอฟซี 2-0 / โซนภาคกลางและตะวันออก ปทุมธานี เอฟซี แพ้ ตราด เอฟซี 0-3 เบญจมราชูทิศ แพ้ อินเตอร์ พัทยา 2-4 / โซนภาคกลางและตะวันตก ปทุมธานี ซีคเคอร์ เอฟซี ชนะ ธนบุรี ซิตี้ 3-1

ทั้งนี้จากโปรแกรมแข่งขัน 36 คู่ มีการแข่งขันครบตามเวลา 11 คู่ ไม่สามารถแข่งขันได้เนื่้องจากปัญหาอื่นๆ 1 คู่ และไม่แข่งขัน 24 คู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image