ปิดตำนาน “ขุนเข่าหน้าเปื่อย” นำพล หนองกี่พาหุยุทธ สิ้นใจแล้วอย่างสงบ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลนางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังต่อสู้กับวัณโรคปอดเรื้อรังมานาน โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา นำพล มีอาการเหนื่อยและร่างกายอ่อนแรง มีอาการปวดตามร่างกายอย่างรุนแรง และถูกหามส่งโรงพยาบาลหนองกี่ ก่อนจะส่งต่อโรงพยาบาลนางรอง สุดท้ายสิ้นใจอย่างสงบ เมื่อเวลา 05.00 น. เช้าวันจันทร์ที่ 19 กันยายน
ศพของ นำพล หนองกี่พาหุยุทธ จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านของนางสมพอ สัมผัสสิน อายุ 54 ปี พี่สาวนำพล ที่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 9 ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ กำหนดสวดพระอภิธรรม 19-24 กันยายน และทำการฌาปนกิจ วันที่ 25 กันยายน ณ เมรุวัดเก่าหนองกี่ และกำลังจะปรึกษากับ อ.ปราโมทย์ หอยมุกข์ เจ้าของค่ายมวย “หนองกี่พาหุยุทธ” และ “ศูนย์กีฬาหนองกี่” ที่อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมขอพระราชทานเพลิงศพให้กับนำพลด้วย
สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรม วันแรก 19 กันยายนที่มาผ่าน โปรโมเตอร์มหาชน ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่เคยสร้าง นำพล หนองกี่พาหุยุทธ เป็นมวยเงินแสนในยุคเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา ได้เดินทางไปร่วมงานพร้อมเป็นประธานร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรม ร่วมกับ กำพล สิริรัตตนนท์ นายอำเภอ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์
อนึ่ง นำพล หนองกี่พาหุยุทธ มีชื่อจริงว่า นายนำพล สีจันทึก มีฉายาในวงการมวยว่า “ขุนเข่าหน้าเปื่อย” เพราะชกทุกไฟต์โดนศอกแตกทุกไฟต์ จนหน้าตาเต็มไปด้วยรอยเย็บ โด่งดังมากในยุคประมาณปี 2530-2534 มีดีกรีเป็นแชมป์ในรุ่นไลต์ฟลายเวต และเฟเธอร์เวต ของเวทีลุมพินี ซึ่งค่าตัวของเขาเคยได้รับสูงสุดราวๆ 260,000 บาท ปะทะกับมวยดังยุคเดียวกันมามากมาย อาทิ สามารถ พยัคฆ์อรุณ, เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง, เชอรี่ ส.วานิช, เพชรดำ ลูกบ่อไร่, เหนือธรณี ทองราชา, แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ “กังหันนรก” ราม่อน แด็กเกอร์ เป็นต้น





