‘กกท.’ ยึดหลักธรรมาภิบาลบริหารองค์กร ‘ผู้ว่าฯก้องศักด’ ยันโปร่งใสตรวจสอบได้

‘กกท.’ ยึดหลักธรรมาภิบาลบริหารองค์กร ‘ผู้ว่าฯก้องศักด’ ยันโปร่งใสตรวจสอบได้

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ประกาศผลประเมินคุณธรรมและความโปร่งในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ หรือ ITA ประจำปีงบประมาณ 2564 โดย กกท.มีผลการประเมินอยู่ที่ 98.69 คะแนน ถูกจัดอยู่ในระดับ AA เป็นอันดับที่ 5 จากทั้งหมด 51 แห่ง และเป็นอันดับ 1 ภายใต้ของสังกัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬานั้น ตัวเองในฐานะผู้นำองค์กรอยากขอบคุณคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และพนักงานทุกคนที่ช่วยกันทำงานกันอย่างหนักตามหลักธรรมาภิบาล ภายใต้ความซื่อสัตย์ สุจริต และถูกต้อง ซึ่งก็นับเป็นคุณธรรมที่สำคัญมากๆ ในการขับเคลื่อนองค์กรให้เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า การประเมินผลดังกล่าว มีขึ้นทุกปี โดย ป.ป.ช. จะมีการตรวจสอบคุณธรรม และความโปร่งใสของการดำเนินงานหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งผลคะแนนที่ออกมาในรอบปี 2564 ถือเป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีว่า ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา กกท. ยังคงยึดมั่นหลักการทำงานที่โปร่งใส โดยเงินภาษีของประชาชนที่ถูกนำมาใช้ในการส่งเสริมและพัฒนาวงการกีฬาไทย ขอยืนยันว่าได้ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่าในทุกบาททุกสตางค์ และยินดีที่ให้ความร่วมมือหากหน่วยงานใดต้องการตรวจสอบการบริหารงานและการทำงานขององค์กร

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวเพิ่มเติมว่า หน้าที่ของ กกท. คือ องค์กรที่เข้าไปส่งเสริม สนับสนุนในด้านการกีฬา รวมถึงเป็นศูนย์กลางในการประสานให้ความช่วยเหลือการดำเนินกิจกรรม กิจการด้านกีฬา ซึ่งหากในการทำงานและทำหน้าที่ของ กกท.ในส่วนใดขาดตกบกพร่องไป กกท.พร้อมน้อมรับคำวิจารณ์ รวมถึงพร้อมที่จะรับฟังคำติชม เพื่อปรับปรุงและแก้ไขเรื่องเหล่านั้นให้ดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon