‘มาดามแป้ง’ เผย สิงห์เจ้าท่า มุ่งมั่นพร้อมดวล มังกรโล่เงิน เปิดศึกไทยลีก 2021/22

3.09.21 | 13:30 น.

‘มาดามแป้ง’ เผย สิงห์เจ้าท่า มุ่งมั่นพร้อมดวล มังกรโล่เงิน เปิดศึกไทยลีก 2021/22

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟ.ซี. เผย แข้งท่าเรือ สุดกระหาย รอวันดวล “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร นัดเปิดสนาม ด้าน “โค้ชโอ่ง” ชี้ อดีตไม่สำคัญ ตั้งเป้าพาทีมทำผลงานให้ดีที่สุด

นักฟุตบอลสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ลงฝึกซ้อมที่แพท สเตเดียม เมื่อวันที่ 3 กันยายน ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนฟาดแข้งกับ โปลิศ เทโร เอฟ.ซี. ในศึก รีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดแรก ที่แพท สเตเดียม สุดสัปดาห์นี้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เปิดเผยว่า เหลืออีกเพียง 2 วันกับการเริ่มต้นครั้งใหม่ บรรยากาศในทีมถือว่าดีมาก การซ้อมที่แพท สเตเดียม ทุกคนคึกคัก เพราะได้ซ้อมในสนามที่คุ้นเคย เราเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุกครั้งก่อนลงฝึกซ้อม การแข่งขันในทีมมีสูง ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนตั้งตารอนัดแรก สำหรับแป้งแม้จะเพิ่งเข้าไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทย แต่กับงานท่าเรือก็ยังคงเต็มที่เหมือนเดิม

“ทุกอย่างกำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง ขอให้แฟนๆ รู้ว่าเราจะทำเต็มที่เพื่อความสุข เพื่อเป้าหมายของทุกคน แม้จะไม่สามารถเข้าชมในสนามได้ แป้งก็เชื่อว่าแฟนท่าเรือจะชมและเชียร์อยู่บ้านอย่างมีความสุข และยังหวังเล็กๆ ว่า ในอนาคตเราจะได้เข้าสนามด้วยกันอีกครั้ง” มาดามแป้งกล่าว

Advertisement

ด้าน “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือทัพสิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า หลังจาก ศบค. ผ่อนปรนมาตรการให้ฝึกซ้อมที่ แพท สเตเดียม ได้ ทำให้การจัดการในทีมสะดวกขึ้น แน่นอนว่าการปรับตัวระหว่างทีมโค้ชกับนักเตะไม่มีปัญหา ทั้งแข้งไทย และต่างชาติพยายามเรียนรู้กับแผนการเล่นเป็นอย่างดี

“ขณะนี้ทางทีมโค้ชพยายามหาจุดบกพร่อง เพื่อสร้างจุดเปลี่ยนในการยกระดับทีมไปเรื่อยๆ แม้ 2 เกมในลีกซีซั่นที่ผ่านมา เราจะพ่ายให้เทโร แต่อดีตก็คืออดีต เราต้องทิ้งมันไป ซึ่งผมและน้องๆ ทุกคนจะทำผลงานให้เต็มที่ที่สุดให้สมกับเกมนัดเปิดสนามในบ้านของเราครับ” โค้ชโอ่ง

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟ.ซี. เตรียมฟาดแข้งกับ โปลิศ เทโร เอฟ.ซี. ในศึก รีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดเปิดสนาม วันที่ 5 กันยายน 2564 เวลา 17.30 น. ที่แพท สเตเดียม โดยจะใช้ระบบการแข่งขันแบบปิด ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY