โอสถสภามอบรางวัลแห่งความสำเร็จ ฮีโร่โอลิมปิก 2020

โอสถสภามอบรางวัลแห่งความสำเร็จ ฮีโร่โอลิมปิก 2020

โอสถสภามอบเงิน 1 ล้านให้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองเทควันโดมอบเงิน 3 แสนพร้อมตำแหน่งพนักงานกิตติมศักดิ์หญิงคนแรกโอสถสภาให้ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี เหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ไทย กับรางวัลแห่งความสำเร็จจากพลังฮึดสู้ของทีมฮีโร่ ผู้คว้าชัยในโอลิมปิก โตเกียว 2020

มหกรรมโอลิมปิกเป็นเวทีสำคัญที่นักฬาได้แสดงความสามารถและศักยภาพให้ประจักษ์แก่ชาติต่างๆทั่วโลกโอสถสภาให้การสนับสนุนทัพนักกีฬไทยในการแข่งขันระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้โอสถสภาตอกย้ำจุดยืน 35 ปีที่อยู่เคียงคู่นักฬาไทยบนเส้นทางสู่โอลิมปิก ให้การสนับสนุนการเตรียมพร้อมและยังร่วมส่งพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยลุยศึกโอลิมปิกโตเกียว 2020 ผ่านแคมเปญ “เอ็ม-150 เพื่อพลังฮึดสู้ของกีฬาไทย”

แม้การแข่งข้นโอลิมปิกในปีนี้ หลาย ฝ่าย ต้องประสบกับอุปสรรคจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19แต่ด้วยพลังฮึดสู้และความมุ่งมั่นของนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทุกคนทำให้สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาให้คนไทยได้ภาคภูมิใจได้สำเร็จโอสถสภาจึงได้จัดสรรเงินรางวัลมอบให้เป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญจากการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 และมอบตำแหน่งพนักงานกิตติมศักดิ์ให้กับนักกีฬามวยที่ได้รับเหรียญ
ดังเช่นที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานคณะกรรมการบริหารอาวุโส และ นางวรรณิภา ภักดีบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมแสดงความยินดีและมอบรางวัลแห่งความสำเร็จ เงินรางวัล 1 ล้านบาทให้แก่ นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือน้องเทนนิสนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยซึ่งคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้กีฬาเทควันโดเป็นเหรียญแรก และมอบเงินรางวัล 3 แสนบาทพร้อมตำแหน่งพนักงานกิตติมศักดิ์ให้แก่ อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สีสอนดี หรือ แต้ว นักฬามวยสากลทีมชาติไทย ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง และถือเป็นพนักงานกิตติมศักดิ์หญิงคนแรกของโอสถสภา

โอสถสภายังตระหนักถึงความสำคัญของผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาทั้งสอง จึงมอบเงินรางวัล 5 หมื่นบาทแก่ โค้ชเช ชเว ยอง ซอก และคณะผู้ฝึกสอน สมาคมฬมวยสากลแห่ประเทศไทย นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินรางวัลพิเศษ 5 หมื่นบาท ให้แก่นักกีฬาที่ได้สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งข้นโอลิมปิก โตเกียว 2020ได้แก่ นายรามณรงค์ เสวกวิหารี ซึ่งผ่านเข้ารอบแก้ตัวชิงเหรียญทองแดงของกีฬาเทควันโด และนายฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ซึ่งผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายของฬามวยสากล

โอสถสภาภาคภูมิใจที่ได้เป็นอีกหนึ่งพลังเคียงข้างและเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทย ไม่ว่าผลของการแข่งขันจะเป็นอย่างไร โอสถสภาขอขอบคุณและชื่นชมนักฬาทุกคนที่ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยอย่างสุดความสามารถโอสถสภายังคงเชื่อมั่นและสนับสนุนความพยายามของนักกีฬาไทยและเอ็ม-150 ก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง เป็นพลังฮึดสู้ของกีฬาไทยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon