‘โค้ชจุ่น’ ย้ำช้างศึก U-19 อย่าเสียประตูง่ายอีกนัดซด ‘ติมอร์ เลสเต’ ตัดเชือกศึกอาเซียน

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยภายใต้การคุมทีมของ อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่อยู่ในช่วงลุยศึกยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 11-24 กันยายน 2559 โดยทีมไทยอยู่ร่วมสายบีกับ เมียนมา, ลาว, ออสเตรเลีย, กัมพูชา และ อินโดนีเซีย

โดย “ช้างศึก U-19” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังลงสนามครบทั้ง 5 นัด ชนะ ลาว 2-1 ชนะ อินโดนีเซีย 3-2 ชนะ กัมพูชา 2-1 ชนะ ออสเตรเลีย 5-1 และเสมอ เมียนมา 1-1 ตีตั๋วเข้าสู่รอบตัดเชือกในฐานะแชมป์กลุ่มเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ทีมชาติไทย U-19 ลงซ้อมและรีคัพเวอร์รี่ร่างกายในช่วงเช้า โดยการซ้อมวันนี้เริ่มที่การวอร์มร่างกายเบาๆก่อนจำลองสถานการณ์ในรูปแบบต่างๆก่อนเกมพบ ติมอร์ เลสเต และปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงจุดโทษ ก่อนลงสระน้ำผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

หลังการซ้อม อนุรักษ์ ศรีเกิด เผยถึงเกมพบ ติมอร์ เลสเต ว่า “ก็เท่าที่ดูวิดีโอจะเห็นได้ชัดว่าแนวรุกของ ติมอร์ (เลสเต) จัดจ้านมากมีผู้เล่นที่ความสามารถเฉพาะตัวดี และเขาใช้การเล่นแท็คติกในระบบ 4-4-2 โดยโค้ชญี่ปุ่นของเขาทำให้วินัยเกมและนักเตะมีความตื่นตัวได้ดี”

“เราเองก็ต้องมาแก้ไขทั้งการไม่เสียบอลในแนวรุก และการไม่เปิดพื้นที่ให้เขาโจมตี ก็เชื่ออย่างหนึ่งว่าในวินัยเกมและสมาธิเกมเราน่าจะทำได้ดี น้องๆทุกคนพรุ่งนี้ต้องทำงานหนัก ถ้าอยากจะเป็นผู้ชนะต้องมุ่งมั่นกับเกมนี้และอดทน”

นอกจากนี้ “โค้ชจุ่น” ยังได้กำชับลูกทีมเพิ่มเติมว่า “เราบอกเด็กว่าในจังหวะสุดท้ายอย่าใช้โอกาสเปลือง ต้องใช้ความแน่นอน ส่วนในแดนป้องกันต้องตื่นตัวกว่านี้นั่นคือเรื่องสำคัญ เกมที่แล้วเรามีบทเรียนแล้วเราโดนยิงก่อน 4 เกมติดต่อกัน นั่นคือภาพที่เราต้องไม่ให้เกิดขึ้นอีก”

“ส่วนเรื่องที่วันนี้มีการซ้อมยิงจุดโทษด้วย เพราะเราต้องการความรัดกุมที่สุดเพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องไม่ให้เหตุการณ์ที่เราไม่ทำการบ้านมาเกิดขึ้นในเกมที่เหลือ”

สำหรับโปรแกรมในรอบรองชนะเลิศของทีมชาติไทย U-19 จะลงสนามพบกับ ติมอร์ เลสเต ในวันที่ 22 กันยายน ที่สนาม ฮั่งได๋ สเตเดียม เวลา 16.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

 

 

เน„เธ—เธข-เธญเธญเธชU19 5-1_6148

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon