เปตองพร้อมลุยชิงแชมป์โลก 2021 มั่นใจสาวไทยป้องกันแชมป์อีกสมัย

เปตองพร้อมลุยชิงแชมป์โลก 2021 มั่นใจสาวไทยป้องกันแชมป์อีกสมัย

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาเปตองฯ จัดการแข่งขันเปตองคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมหญิง และทีมชาย ที่ เมืองซาต้า ซูซานนา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 14-22 พฤศจิกายน ขณะนี้ได้นักเปตองทีมชาติตามโควต้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือทีมชาย 1 ทีมนักกีฬา 4 คน และทีมหญิงนักกีฬา 8 คน ซึ่งทีมไทยได้สิทธิส่งจำนวน 2 ทีม ในฐานะทีมหญิงเป็นแชมป์โลก 2019 ที่ กัมพูชา

นายไกรสีห์กล่าวอีกว่า การคัดเลือกทีมชาติชุดชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ เน้นกติกาการจัดแข่งขัน เพื่อความโปร่งใส และได้นักกีฬารุ่นใหม่ซึ่งเป็นอดีตทีมชาติ ที่จะไปชิงแชมป์โลกได้ เชื่อว่า นักโยนลูกเหล็กสาวไทยก็มีฝีมือไม่เป็นรองชาติใด และจะสามารถป้องกันแชมป์โลกไว้ได้อีกสมัย

สำหรับรายชื่อนักเปตองทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ มีดังนี้ ทีมชาย ประกอบด้วย “คอนโด” จ.อ.ธนากร สังข์แก้ว จากจ.ภูเก็ต ส.ท.เอกรินทร์ แก้วลา จากจ.ศรีสะเกษ อส.ทพ.อนุพงษ์ คำฟู จากจ.น่าน รัชตะ คำดี จากจ.สุโขทัย ส่วนทีมหญิง (ส.ต.ต.หญิง สนิตรา พ่วงอยู่ จากจ.ระยอง ลลิตา เชี่ยวชาญ จากจ.อ่างทอง อส.ทพ.หญิง วัลวิภา ดารารัตน์ จากจ.นครศรีธรรมราช และ จีระวรรณ กัลยา จากจ.บึงกาฬ รววมทั้งทีมหญิงชุดแชมป์โลก 2019 (นก” ร.อ.หญิง ทองสี ตะมะโคตร รน. “ต่าย” ร.ต.หญิง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช “ฝ้าย” จ.อ.หญิง นันทวัน เฟื่องสนิท “อั้ม” จ.ต.หญิง อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์ และมี “โค้ชเชอรี่” พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ และ “โค้ชอ่อง” จ.ต.เถลิงเกียรติ์ ภู่สอาด เป็นผู้ฝึกสอน

เรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ กล่าวว่า พอใจที่ได้เด็กเยาวชนรุ่นใหม่เป็นตัวแทนทีมชาติ ทุกคนพร้อมไปแข่งขันชิงแชมป์โลก อย่าง “คอนโด” ธนากร สังข์แก้ว อดีตแชมป์เยาวชนโลก ที่เคยไปแข่งขันในระดับโลกมาแล้ว และ รัชตะ คำดี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเทศบาล 4 จ.สิงห์บุรี เหรียญทองแดงเยาวชนชิงแชมป์โลก 2019 ที่มีฝือมือที่ดี และมีระเบียบวินัย ซึ่งจะสามารถก้าวขึ้นมาทดแทนทีมชาติรุ่นพี่ได้ในอนาคต ส่วนนักกีฬาทีมหญิงทุกคนก็เคยติดทีมชาติและเป็นแชมป์ในประเทศ โดยนักกีฬาทั้งหมดจะเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมกัน ที่ มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กทม.ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 7 พฤศจิกายนนี้ และจะต้องปฎิบัติตามข้อกำหนดของ ศูนย์บริหารสถานะการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) อย่างเร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขสมก.ประกาศพบพนักงานติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 13 ราย
บทความถัดไปกรมอุตุฯ เตือน 7 วันข้างหน้า ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจน้ำท่วมฉับพลัน เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง