‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ ระเบิดคิวแทง ‘โก๋ โคราช’ เปิดฉากศึกสอยคิว อิมิเน้นท์หัวหิน

‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ ระเบิดคิวแทง ‘โก๋ โคราช’ เปิดฉากศึกสอยคิว อิมิเน้นท์หัวหิน

การแข่งขันสนุกเกอร์ ดิวิชั่น 1 รายการที่ 1 “อิมิเน้นท์ แอร์-ทรู หัวหิน คัพ 2021” สนามแรกชิงเงินรางวัล 1,134,000 บาท เมื่อวันที่ 13 กันยายนนี้ ที่โรงแรมหัวหินแกรนด์ แอนด์ พลาซ่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยผู้ที่ทำแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มจะได้รับเงินรางวัล 500,000 บาท หรือทองคำหนัก 22 บาทจากอิมิเน้นท์ แอร์

สำหรับเกมการแข่งขันวันแรกนี้คู่เปิดสนามเป็นการพบกันระหว่าง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม อดีตมือ 3 ของโลกกับ “โก๋ โคราช”  นคร ชาพล โดยมีนายประยงค์ จันทร์เต็ง นายอำเภอหัวหินให้เกียรติเป็นประธานในพิธีพร้อมกับทาง นายรุ่งโรจน์ สีเหลืองสวัสดิ์ ประธานจัดการแข่งขัน

เริ่มเกมการแข่งขัน ไทยทอร์นาโด “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” นักสนุกเกอร์ทีมชาติชุดเอเชี่ยนอิน ดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ลงเล่นในฐานะมือไวลด์การ์ดเปิดฉากเฟรมได้อย่างสวยงามเป็นฝ่ายแทงขึ้นนำ โก๋ โคราช ไปก่อน 2-0 เฟรม 101(58)-19, 52-42

ต่ออีก 2 เฟรมสุดท้าย ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ยิ่งแทงยิ่งดีถึงแม้ว่าเพิ่งกลับมาซ้อมได้เพียงแค่สัปดาห์เดียว แต่สามารถออกเบรกไม้เดียว 67 และ 55 แต้ม ทำให้ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เอาชนะ โก๋ โคราช ขาดลอย 4-0 เฟรม 101-58,52-42 84-7 61-25 ผ่านเข้ารอบ 16 คนไปพบกับ “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล ในวันที่ 14 กันยายน เวลา 13.00 น.

ภายหลังจบเกม “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม กล่าวว่า วันนี้ก็รู้สึกดีใจที่การแข่งขันสนุกเกอร์ได้กลับมาอีกครั้ง และการได้เจอกับเพื่อนๆร่วมวงการทำให้รู้สึกดี ต้องขอชื่นชมมาตรการป้องกันโควิด-19 ของผู้จัดทำได้ย่างเข้มข้น และรัดกุมอย่างมากมีการตรวจ ATK ก่อนแข่งทุกคนไม้ว่าจะเป็นผู้สื่อข่าว และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน สำหรับเกมวันนี้ถือว่าทำได้ดีในเกณฑ์ที่คาดหวังเอาไว้ เพราะแทงเบรกได้ 50 กว่าทุกไม้ด้วยวัย 52 ปีแล้วถือว่าโอเคอย่างมาก ในเรื่องความหวังขอให้เป็นแมตช์ต่อแมตช์แต่ก็จะพยายามเข้าไปเล่นให้ลึกที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัล วิลเลจ แบรนด์เนมช้อปปิ้งเดสติเนชั่นระดับโลก ชูกลยุทธ์ฉลองความสำเร็จปีที่ 2
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ส่ง ‘บิ๊กป้อม’ ขึ้นรถ ลั่นสบายใจทุกวัน บ่นสื่อ ‘เลิกสักทีเถอะ ฉันกับ พล.อ.ประวิตร เลิกสักที’