‘นภิศ-ขนิษฐา’ ปืนยาวคู่ผสมไทย ลั่นไกสุดแม่น ผงาดทองชิงแชมป์เอเชีย

‘นภิศ-ขนิษฐา’ ปืนยาวคู่ผสมไทย ลั่นไกสุดแม่น ผงาดทองชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันยิงปืน ชิงแชมป์เอเชีย 2021 ระหว่างวันที่ 10-20 กันยายน 2564 ที่ประเทศคาซัคสถาน โดยไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 18 คน นำโดย “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร, “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช, ธัญลักษณ์ โชติพิบูลย์ศิลป์, เตวิช ตู้ทวีทรัพย์, ธวัชชัย บัวอยู่, ณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญกุล, นภดล สุทธิวิรัช, เณศรา จำปารัตน์, ชิดชนก หิรัญเพิ่ม, ชนิษฐา ศาสตร์เวช, สิริจิตร คงนิล, ธารารัตน์ มรกต, ธนภัสสร คงเกษม และ เจเดน จิตรวีร์ เหมาะประสิทธิ์ โดยการแข่งขันเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมานักกีฬายิงปืนไทย คือ นภดล สิทธิวิรัช สามารถคว้าเหรียญทองแดง ประเภทปืนสั้นอัดลมชาย เป็นการประเดิมเหรียญแรกได้สำเร็จ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กันยายน ในการแข่งขันปืนยาวอัดลมคู่ผสม ระยะ 10 เมตร นักแม่นปืนไทยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้ง 2 ได้แก่ “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช และขนิษฐา ศาสตร์เวช ผลปรากฏว่า 2 นักแม่นไทยไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการลั่นไกเข้าเป้าทำคะแนนดีที่สุด โดย 10 นัดแรกยิงได้ 207.7 คะแนน ต่อเนื่องด้วย 10 นัดต่อมาในชุดที่สองทำได้ 207.3 คะแนน และชุดสุดท้ายอีก 10 นัด ยิงได้ 210.9 คะแนน รวมจำนวน 30 นัดทำได้ 625.9 คะแนน คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ด้วยการเบียดชนะเจ้าภาพ คาซัคสถาน (ทีม 1) เพียงแค่คะแนนเดียว 625.8 คะแนน และเหรียญทองแดง คาซัคสถาน (ทีม 2) ทำคะแนนได้ 624.3 คะแนน

สำหรับในวันที่ 14 กันยายน จะเป็นการแข่งขันประเภทปืนสั้นอัดลมหญิง ซึ่งนักกีฬาแม่นปืนไทยมีโอกาสคว้าเหรียญทองเพิ่มได้อีกเช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีทีบี ระบุตัวเลขหนี้ครัวเรือนไทย อยู่อันดับ 17 ของโลก คาดสิ้นปีหนี้พุ่ง 93% ต่อจีดีพี
บทความถัดไปยืนหยุดขังวันที่ 29 ‘พันธ์ศักดิ์’ ยกเหตุผลให้ประกันกับไม่ให้ประกัน พร้อมประกาศทำกิจกรรมทุกวันบริเวณลานอากง