‘ฮอนด้า’ ลั่นกวาดแชมป์ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021 ส่ง 3 นักบิดยอดฝีมือ ประเดิม

‘ฮอนด้า’ ลั่นกวาดแชมป์ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021 ส่ง 3 นักบิดยอดฝีมือ ประเดิม

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021” ที่จะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งโดยจะประเดิมสนามแรก ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จำกัดผู้ชม 25 เปอร์เซ็นต์ ของความจุสนาม นักแข่ง-บุคลากร-ผู้ชม ต้องฉีดวัคซีนครบตามเงื่อนไข ดำเนินการจัดภายใต้มาตรการสาธารณสุขขั้นสูงสุด

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เปิดเผยว่า ทางฮอนด้า ต้องการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ในปี 2021 ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งในต่างประเทศเราก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ สำหรับปีนี้ทาง  “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์”  ได้ส่งนักแข่งลงสนามในรุ่น รุ่น เอสเอส1 600 ซีซี นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44, “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ลงทำการแข่งขันโดยจะใช้รถแข่ง Honda CBR600RR รุ่นใหม่ล่าสุดลงประลองความเร็ว ตั้งเป้าคว้าชัยชนะทุกการแข่งขันให้ได้ทุกสนามในรายการของปีนี้

“ปีนี้เราส่ง มุกข์ลดา สารพืช, สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง  และ ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงทำการแข่งขัน ตั้งเป้าหมายพารถแข่งสายพันธุ์แชมป์ Honda CBR Series คว้าชัยชนะทุกการแข่งขันให้ได้ทุกสนามในรายการของปีนี้”

ขณะที่ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 กล่าวถึงความพร้อมของตัวเองในการแข่งขันครั้งนี้ว่า ในช่วงที่หยุดพักเพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทาง มุกข์ และทีมก็ไม่ได้หยุดทำการฝึกซ้อม ยังลงซ้อมในการขับรถเล็กและการขับรถวิบากอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นตัวของมุกข์เองก็ยังฝึกซ้อมร่างกายทุกวันตามที่ทีมกำหนดเอาไว้ ขณะที่เราฝึกซ้อมทางทีมก็เดินหน้าพัฒนารถให้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับในปีนี้ได้ลงทำการแข่งขันในรุ่น 600 ซีซีเป็นครั้งแรกก็ถือว่าน่าพอใจ แต่ก็ยังเก็บเอาความผิดพลาดจากปีที่แล้วมาฝึกซ้อมตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สำหรับปีนี้ตั้งเป้ายืนโพเดียมให้ได้ทุกสนาม รับรองสนุกแน่นอน

ด้าน “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 เผยว่า ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ยังทำการฝึกซ้อมร่างกายอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีอาการเบื่อเล็กน้อย เพราะไม่ได้ออกมาแข่งขันเลย นอกจากนั้นการซ้อมที่บ้านมันไม่เหมือนกับการซ้อมเป็นทีมซักเท่าไร ซึ่งดีใจมากที่ได้กลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งทางผมและทีมได้เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่และขอทำผลงานให้ดี่สุดในการแข่งขันครั้งนี้

ส่วน “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 กล่าวว่า ช่วงโควิด ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตัวผมมากเท่าไร ออกมาออกกำลังกายได้ตามปกติเพื่อให้ตัวเองพร้อมลงทำการแข่งขัน

แฟนความเร็วสามารถรับชมถ่ายทอดสด การแข่งขัน OR BRIC Superbike 2021 ได้ทาง Trueports HD3 / True visions ช่อง 668 วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15.00-18.00 น. หรือชม Live Streaming ทางเพจ Chang Circuit Buriram และ Youtube : Chang International Circuit ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป พร้อมติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : https://www.facebook.com/APHondaRacingTH

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.อนุมัติ บำเหน็จความชอบให้ จนท.ด้านยาเสพติด 12,041 อัตรา
บทความถัดไปชัวร์! 20ก.ย.กดปุ่มจ่ายเยียวยาผู้ประกันตน ม.40 คนละ 5 พัน 19 จว. 2.6 ล้านคน