‘พล.อ.ธวัชชัย’แฉ ‘สโมสรผี’ โผล่เลือกตั้งเทนนิส-กกท.แย้มตรวจสอบแล้วมีอีกเพียบส่อ ‘โมฆะ'(คลิป)

8.02.16 | 12:10 น.

ความเคลื่อนไหวของการเลือกตั้งลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ “บิ๊กเยิ้ม” พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร ในฐานะประธานการเลือกตั้ง ได้เดินทางมายื่นเอกสารเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 4 ให้กับ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

หลังการมอบเอกสารเรียบร้อยแล้ว พล.อ.ธวัชชัยได้มอบหมายให้นายอรัญ พันทุมจินดา คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการเลือกตั้งนายกสมาคมและคณะกรรมการอำนวยการในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2559 เป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด ซึ่งนายอรัญเผยว่าหลักฐานการตรวจสอบสมาชิกภาพของ สโมสรทางหลวงชนบท ประเด็นแรกไม่ใช่เครือสโมสรสมาชิก เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามข้อบังคับสมาคมฯ อาทิ ไม่ปรากฏทะเบียนสมาชิกพร้อมหลักฐานและเอกสารที่ใช้ประกอบการลงทะเบียนของสโมสร ไม่มีรายชื่อพร้อมที่อยู่และสำเนาบัตรประชาชนของสมาชิกในสังกัดทั้งหมด รวมถึงสนามเทนนิสตามมาตรฐานสากลที่ต้องมีไม่น้อยกว่า 2 สนาม แต่ปรากฏว่าเมื่อตรวจสอบแล้วกลับไม่พบแต่อย่างใด

ประเด็นที่สอง หนังสือมอบอำนาจของสโมสรเทนนิสทางหลวงชนบท ผู้มอบอำนาจได้มอบให้ผู้รับมอบอำนาจเข้าร่วมประชุมแทน โดยไม่ได้มอบอำนาจให้เสนอชื่อผู้เป็นนายกสมาคม แต่กลับเสนอชื่อ นายสมบัติ เอื้อมมงคล เป็นนายกสมาคม จึงเป็นการกระทำเกินกว่าอำนาจที่ได้รับมอบหมายและฝ่าฝืนกฎข้อบังคับสมาคมฯ

ประเด็นที่สาม ลายมือชื่อของผู้มอบอำนาจในหนังสือมอบอำนาจที่ใช้ในการประชุม สำเนาบัตรประชาชน และหนังสือสโมสรเครือสมาชิกยื่นต่อผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้การประชุมเลือกตั้งเป็นโมฆะ โดยลายมือชื่อทั้งสามแห่งกลับไม่เหมือนกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากหนังสือหลักฐานทั้งหมดส่งผลให้ สโมสรทางหลวงชนบท ไม่ใช่สโมสรเครือสมาชิกของสมาคมฯ จึงไม่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญ และไม่มีสิทธิเสนอชื่อผู้ที่จะเป็นนายกสมาคมฯ ทำให้กระบวนการเลือกตั้งนายกสมาคมไม่ชอบด้วยกฎหมาย ขัดต่อ พ.ร.บ.กีฬา พ.ศ.2558 และข้อบังคับของสมาคมฯ สรุปจึงเป็นโมฆะ

Advertisement

รายงานข่าวจาก กกท. แจ้งว่า สโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมในวันที่ 23 มกราคมนั้น มีสมาชิกจำนวนมากที่มาจากการจัดตั้งเพื่อออกเสียงเลือกตั้ง หรือ “สโมสรผี” ไม่มีการดำเนินกิจกรรมต่างๆ แต่อย่างใด