3 นักแข่งฮอนด้า ‘แชมป์-มุกข์-ดรีม’ กดเวลาควอลิฟาย เกาะกลุ่มหน้าล่าแชมป์ ‘บีอาร์ไอซี’

3 นักแข่งฮอนด้า ‘แชมป์-มุกข์-ดรีม’ กดเวลาควอลิฟาย เกาะกลุ่มหน้าล่าแชมป์ ‘บีอาร์ไอซี’

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021” เปิดฉากสนามแรกกันเป็นที่เรียบร้อย ณ สังเวียน ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2564 เป็นรอบควอลิฟาย เพื่อจัดกริดสตาร์ตให้นักแข่งทุกคนก่อนลงแข่งรอบชิงชนะเลิศวันถัดไป

การแข่งขันครั้งนี้ “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ทีมแข่งชั้นนำของไทย ส่ง 3 นักบิดยอดฝีมือระดับแนวหน้าของทีม ที่มีประสบการณ์ลงแข่งสังเวียน ทั้งในและนอกประเทศมาแล้ว ลงประลองความเร็วในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44, “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง นักบิดมากประสบการณ์ หมายเลข 45 และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ซึ่งทั้ง 3 คน ลงขับขี่ด้วยตัวแข่งคู่ใจอย่าง Honda CBR600RR รุ่นใหม่ล่าสุด

ผลการควอลิฟาย ปรากฏว่า “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุดของทีม กดเวลาได้ 1 นาที 40.102 วินาที ตามด้วยสาวแกร่งมากประสบการณ์อย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 เวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 40.188 วินาที และ “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 เวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 40.523 วินาที

ซึ่งทั้งสามคนจะได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 4, กริดที่ 5 และกริดที่ 6 ตามลำดับ โดยเป็นแถวสองของการแข่งขันวันชิงชนะเลิศ ซึ่งถือว่ามีโอกาสสูงที่ทั้ง ภาสวิชญ์, มุกข์ลดา และสิทธิศักดิ์ จะบิดคันเร่งสอดแทรกคู่แข่งขึ้นไปอยู่แถวหน้าได้สำหรับการไล่ล่าแชมป์และโพเดียมในไทยประจำปีนี้

ภาสวิชญ์ เปิดเผยหลังคว้ากริดสตาร์ตที่ 4 ว่า ค่อนข้างพอใจกับกริดสตาร์ตที่ทำได้ในแถว 2 เพราะว่าเวลาต่อกันเแค่เสี้ยววินาทีกับแถวหน้า และในช่วงของการซ้อมเราก็เซตอัพ และหาเวลาคงที่ได้ดีมากๆ สำหรับการแข่งขัน ดังนั้น ตัวเองและทีมค่อนข้างมั่นใจว่าจะสามารถต่อสู้เพื่อตำแหน่งแชมป์ได้

ด้าน มุกข์ลดากล่าวว่า วันนี้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ก็ถือว่าทีมงานของเราทำงานกันได้อย่างลงตัว กริดในแถวที่ 2 ถือว่าน่าพอใจกับการควอลิฟายในสนามนี้ เชื่อว่าการแข่งขันสนามแรกในวันอาทิตย์ เราจะสามารถสร้างโอกาสต่อสู้เพื่อลุ้นชัยชนะในเรซนี้ได้

สำหรับการแข่งขัน “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021” รอบชิงชนะเลิศ จะดวลความเร็วกันในวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ แฟนความเร็วสามารถรับชมถ่ายทอดสด การแข่งขัน OR BRIC Superbike 2021 ได้ทาง Truesports HD3 / True visions ช่อง 668 วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15.00-18.00 น. หรือชม Live Streaming ทางเพจ Chang Circuit Buriram และ Youtube : Chang International Circuit ตั้งแต่ 09.00 น. เป็นต้นไป พร้อมติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจนครบาลเตรียมดึงมวลชนแฟลตดินแดงเข้าร่วมปฏิบัติงานส่งข้อมูลกลุ่มก่อกวน ยืนยันไม่ได้เป็นการจัดมวลชลชนกัน
บทความถัดไป‘พรรคเล็ก’ ริบหรี่ ยื่นศาลตีความล้มบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ‘หมอระวี’ ชี้ ภท.-ก.ก.อยากร่วมลงชื่อ แต่พรรคไม่ไฟเขียว