ยกเลิกไตรกีฬาผลัดชิงแชมป์โลกที่เบอร์มิวดา เหตุคนติดโควิดเพียบ

ยกเลิกไตรกีฬาผลัดชิงแชมป์โลกที่เบอร์มิวดา เหตุคนติดโควิดเพียบ

สหพันธ์ไตรกีฬาโลกประกาศยกเลิกการแข่งขันไตรกีฬาประเภทผลัดชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคม ซึ่งจัดแข่งขันเป็นครั้งแรก หลังจากที่ประเทศเบอร์มิวดา เจ้าภาพการแข่งขันมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ในข่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ฝ่ายจัดการแข่งขันออกแถลงการณ์ว่า หลังจากได้วิเคราะห์สถานการณ์ของโควิด-19 ในเบอร์มิวดาแล้ว โรงพยาบาลในประเทศต้องรับภาระหนักในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ และจากการปรึกษากับสหพันธ์ไตรกีฬาโลก ขอยืนยันว่าจะไม่มีการแข่งขันเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ เพราะความปลอดภัยและสุขภาพของทุกคนเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

สหพันธ์ไตรกีฬาโลกไม่ได้ยืนยันว่าจะเปลี่ยนสถานที่แข่งขันหรือไม่ แต่ยืนยันว่าจะกลับมาจัดที่เบอร์มิวดาในอนาคตแน่นอน เมื่อสถานการณ์เอื้ออำนวย

การแข่งขันรายการนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมกว่า 4,000 คน หนึ่งในนั้น คือ ฟลอร่า ดัฟฟี่ย์ เจ้าของเหรียญทองไตรกีฬาหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งเป็นนักกีฬาเบอร์มิวดาคนแรกที่ได้เหรียญทองในโอลิมปิกด้วย

ประเทศในแถบอเมริกากลางมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา โดยเบอร์มิวดามีผู้ติดเชื้อเกิน 4,000 คนต่อวัน มาระยะหนึ่งแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุทิน ลั่น สิ้น ต.ค.ฉีดวัคซีนเข็มแรกให้หมด 12 ล้านโดส ยันไทยฉีดทั่วปท.ช้าสุด พ.ย.
บทความถัดไปบช.น.เอาผิดกลุ่มก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองจับได้ 16 ราย เตรียมกำลังคุมพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง ปรับใช้ยาแรงกลุ่มทะลุแก๊ซ (คลิป)