ผ่าตัดฉลุย! ‘ดิโอโก้’ พักฟื้นฟูร่างกาย รอวันเตรียมคัมแบ๊กช่วยทัพ ‘บีจี ปทุม’

ผ่าตัดฉลุย! ‘ดิโอโก้’ พักฟื้นฟูร่างกาย รอวันเตรียมคัมแบ๊กช่วยทัพ ‘บีจี ปทุม’

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ แนวรุกตัวเก่งของสโมสร “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ารับการผ่าตัด เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ โดยได้เข้ารับการวินิจฉัย และผ่าตัดที่สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ ซึ่งผลการผ่าตัดเป็นไปอย่างน่าพอใจ โดยหลังจากนี้จะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกายต่อเนื่องทันที เพื่อเตรียมกลับมาช่วยทัพเดอะ แรบบิทอีกครั้งเร็วๆ นี้

“หมอทิม” นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์เฉพาะทางด้านผ่าตัดผ่านกล้องข้อเข่าและข้อไหล่ แพทย์เวชศาสตร์การกีฬา สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ หรือศูนย์เพื่อความเป็นเลิศทางการแพทย์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และแพทย์ประจำสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ดิโอโก้ มีอาการรู้สึกปวดที่ไหล่ข้างขวา จนทำให้เคลื่อนไหวได้ยาก จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาและทำ MRI Scan ซึ่งพบอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวไหล่ แพทย์จึงได้แนะนำแผนการรักษา และเมื่อปรึกษากับทีมแล้วได้ตัดสินใจให้ดิโอโก้เข้ารับการผ่าตัดทันที ด้วยวิธีการผ่าตัดส่องกล้องที่บริเวณหัวไหล่ขวา ซึ่งเป็นเทคนิคการผ่าตัดแบบแผลเล็ก ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย

“บาดแผลจะเป็นเพียงแค่รูขนาดเล็กที่ใช้สอดเครื่องมือในการผ่าตัดเท่านั้น เพื่อให้เจ็บน้อย และฟื้นตัวได้โดยรวดเร็วที่สุด ซึ่งการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี ขณะนี้ทางดิโอโก้กำลังเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกาย ซึ่งเริ่มต้นทันทีหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น โดยการบริหารภายใต้การกำกับดูแลของแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู และนักกายภาพบำบัดอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งวางโปรแกรมรักษาความฟิตของร่างกายร่วมกับทีมงานสโมสรต่อเนื่องอีกด้วย” นพ.ภคภณกล่าว

นอกจากนี้ “หมอทิม” ยังกล่าวถึงระยะเวลาในการคืนสนามของดิโอโก้ว่า “ขณะนี้คงยังไม่ระบุเวลาที่ชัดเจน ขึ้นกับสภาพความพร้อมของนักเตะ และจำเป็นต้องมีการประเมินต่อเนื่องเป็นระยะ และเมื่อดิโอโก้ฟิตสมบูรณ์จะสามารถกลับมาลงสนามไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลนี้ต่อไป”

สำหรับสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังจากเสร็จภารกิจในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.ภูเก็ต เพื่อเตรียมกลับมาลงสนามในการแข่งขัน ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021-22 โดยโปรแกรมการแข่งขันช่วงเดือนตุลาคม ต้องรอการประกาศจากทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ จวกแนวคิด รบ.เพี้ยน หลัง ครม.ขยายเพดานต่างชาติครองห้องชุด เตือนระวังถูกครหาขายชาติ
บทความถัดไปจุฬาภรณ์นำร่องวิจัยซิโนฟาร์มในเด็ก 10-18 ปี กว่ากว่า 5 หมื่นคน จ่อปิดศูนย์ฉีดชั่วคราว รอบูสต์เข็ม 3 ปลายปี