‘อุดร’ จ่อแชมป์ 3 สนามติด หลังจบรอบ 2 รั้งผู้นำศึกสะวิง ‘ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ หัวหิน’

‘อุดร’ จ่อแชมป์ 3 สนามติด หลังจบรอบ 2 รั้งผู้นำศึกสะวิง ‘ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ หัวหิน’

อุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟจากเชียงใหม่ ลุ้นทำแชมป์ 3 รายการติดต่อกัน ในศึกกอล์ฟ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ หลังจบรอบที่ 2 ทำสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 ทิ้งห่างอันดับ 2 ร่วมถึง 6 สโตรก ในศึก “เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ หัวหิน โอเพ่น” ที่สนามกอล์ฟ หลวงหัวหิน กอล์ฟ คอร์ส อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา

รายการนี้นับเป็นการแข่งขันสะสมคะแนน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต สนามที่ 3 ของการแข่งขันไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2021 จัดโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย (SPGA) ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) และผู้สนับสนุนรายอื่นๆ ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท แชมป์รับ 120,000 บาท แข่งขันระหว่าง 20-22 กันยายนนี้ โดยจัดภายใต้มาตรการป้องกัน ไวรัส โควิด-19 ตามคำแนะนำจากภาครัฐ

จบการแข่งรอบที่ 2 มีฝนตกในช่วงท้ายทำให้ต้องหยุดการแข่งขันก่อนกลับมาเล่นกันต่อ โดยตัดตัวที่สกอร์รวม 12 โอเวอร์พาร์ 156 คัดนักกอล์ฟ 60 คนเข้าสู่การเล่นรอบสุดท้าย ผู้นำยังคงเป็น โปรอุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟวัย 50 ปีจาก เชียงใหม่ ที่รอบนี้ทำเพิ่มเข้ามาอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทำสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 และกำลังลุ้นคว้าแชมป์ในทัวร์เป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน

โปรอุดร เผยหลังจบรอบนี้ว่า “วันนี้พัตต์ดี แต่เหล็กยังไม่คมเท่าไร พยายามเล่นแบบประคองตัว แต่พอมีฝนตกสนามแฉะหน่อย โดยรวมถือว่าคงที่ พรุ่งนี้ก็ถือว่าหวังจะลุ้นแชมป์ ตั้งเป้าสกอร์เอาไว้ที่ 10 อันเดอร์ขึ้นไป วันนี้เสียง่ายๆเยอะ เพราะเหล็กสั้นไม่ดี มีเวลาซ้อมน้อยเนื่องจากปัญหาโควิด เพิ่งจะกลับมาตีได้ 2 สัปดาห์เอง มั่นใจวันสุดท้ายถ้าไม่มีอะไรเกินความคาดหมายแชมป์น่าจะอยู่ในมือเรากว่า 99 เปอร์เซ็นต์ เพราะคู่แข่งตามหลังอยู่เยอะ และมองไปถึงแชมป์ในสนามต่อไปด้วย”

อุดม พูลสวัสดิ์ และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ รั้งอันดับ 2 ร่วม หลังสกอร์รวมมาเท่ากันที่ 2 อันเดอร์พาร์ 142 ตามหลัง อุดร ห่างถึง 6 สโตรค โดยมี นิพนธ์ สกุลวีรวรรณ, สุเทพ มีสวัสดิ์ และ ธานินทร์ นิ่มโอษฐ หวดรวมที่ อีเวนพาร์ 144 ขณะที่ ราเมศว์ อินทรเจริญศักดิ์ และ พีรพล งามทองประกาย ตามหลังที่อันดับ 7 ร่วมด้วยสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 145

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ ลั่นโค่น ‘คาซัคสถาน’ สร้างประวัติศาสตร์ลิ่ว 8 ทีมฟุตซอลโลก
บทความถัดไปขยายเพดาน-ปูทางกู้ ใช้เงินต้องตอบโจทย์ ศก.