‘สุธาสินี’ ตบลูกเด้งโปรตุเกสร่วง ลิ่ว 16 คน ที่กาตาร์

‘สุธาสินี’ ตบลูกเด้งโปรตุเกสร่วง ลิ่ว 16 คน ที่กาตาร์

การแข่งขันเทเบิลเทนนิสเก็บคะแนนสะสมโลก รายการ “ดับเบิลยูทีที สตาร์ คอนเทนเดอร์ โดฮา 2021” ที่ลูแซล สปอร์ตส์ อารีนา กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายน มีนักกีฬา 147 คนจาก 36 ประเทศเข้าร่วม โดยมีนักตบลูกเด้งสาวไทยเข้าร่วมชิงชัยหนึ่งคนคือ “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร มืออันดับ 41 ของโลกเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 3 สมัยติดต่อกัน

เมื่อวันที่ 23 กันยายน สุธาสินีลงแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว ได้สิทธิออกสตาร์ตรอบเมนดรอว์ที่รอบ 32 คนโดยไม่ต้องแข่งรอบ 64 คนด้วยอันดับโลก พบกับ เจียนี่ เฉา มืออันดับ 62 ของโลกจากประเทศโปรตุเกส

เริ่มเกมแรกสองฝ่ายโชว์ฟอร์มได้อย่างสูสี เจียนี่ เฉา ทำผลงานได้ดี เหนียวแน่น และไม่ยอมให้ สุธาสินี ที่อันดับโลกเหนือกว่าตีทำแต้มออกห่างได้ง่ายๆ แต่สาวไทยยังอาศัยความแน่นอนในการจบสกอร์ได้ดี
กว่า เฉือนชนะไปในช่วงดิวซ์สนุก 14-12 ขึ้นนำ 1-0 เกม

ในเกมที่สองตบสาวจากโปรตุเกสบุกใส่ สุธาสินี หนักขึ้นกว่าเดิม บวกกับเกมนี้ สุธาสินี สาวระนองมีจังหวะพลาดให้เห็นอยู่บ้าง จึงโดนคู่แข่งตบเข้าวินไปที่ 11-8 เจียนี่ เฉา ตีเสมอ 1-1 เกม ทว่าหลังจากนั้น สุธาสินี กลับมาเข้าฟอร์มเก่ง เร่งสปีดเกมบุกของตัวเองขึ้นมาและตบใส่คู่แข่งอย่างดุดัน ก่อนที่จะสามารถคว้าชัยได้สองเกมติด จบการแข่งขัน สุธาสินี เสวตรบุตร ชนะ เจียนี่ เฉา จากโปรตุเกส 3-1 เกม (14-12, 8-11, 11-7, 11-6)

ลูกเด้งสาวไทยผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายไปรอพบกับ อิง วิง นาม มือตบอันดับ 117 ของโลกจากฮ่องกง ในช่วงค่ำเวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันเดียวกันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทนายอนันต์ชัย’ ขอบคุณพ่อเมืองประจวบฯตั้ง กก.สอบปลัด ป้องกันหิ้วน้องภรรยาหนีคดีครอบครองสัตว์ป่า
บทความถัดไปศาลปกครองกลาง ชี้ บ.บีพีเอ็นพี ไม่มีสิทธิ์ร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน สัญญา 3-1 กรุงเทพ-โคราช