‘สนามช้าง’ ยกย่อง ‘ฮีโร่ชุดขาว’ เบื้องหลังความสำเร็จมอเตอร์สปอร์ตไทยยุคโควิด

‘สนามช้าง’ ยกย่อง ‘ฮีโร่ชุดขาว’ เบื้องหลังความสำเร็จมอเตอร์สปอร์ตไทยยุคโควิด

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ รับบทบาท “หัวหอก” ประเดิมจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตรายการแรกของไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021” สนาม 1 หลัง “คลายล็อก” จากมาตรการ “โควิด-19” ด้าน “ตนัยศิริ ชาญวิทยารมย์” เผยชาวมอเตอร์ปอร์ตยกย่อง “บุคลากรทางการแพทย์” ให้เป็นเซราะกราวฮีโร่ผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จครั้งนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และพี่น้องชาวเมืองบุรีรัมย์ ผลักดันจังหวัดสู่โมเดลด้านกีฬานำร่องความปลอดภัย ลุยจัดแข่งศึกสองล้อสนามต่อไป 1-3 ตุลาคมนี้

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วงการมอเตอร์สปอร์ตกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด เปิดฉากจัดการแข่งขันกีฬาความเร็วเป็นรายการแรกของประเทศไทย ในรายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021″ สนามที่ 1 เมื่อวันที่ 17-19 กันยายนที่ผ่านมา ภายใต้ “มาตรการทางการแพทย์” ที่รัดกุม

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมย์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า หลังคลายล็อกจึงมีการปรับมาตรการต่างๆ เพื่อให้สามารถจัดงานได้อย่างปลอดภัย อนุญาตให้แฟนเข้าชมการแข่งขัน 25 เปอร์เซ็นต์ ของความจุสนาม ทุกคนต้องมีใบรับรองฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมทำตามกฏและมาตรการของ ศบค. ด้านนักแข่ง, ทีมช่าง, สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ทุกส่วน เพิ่มมาตรการในส่วนการตรวจ ATK มีเป็นลบ 72 ชั่วโมงก่อนเข้าสนาม จำกัดการเดินทางไปได้เพียงที่พักและสนามแข่งขันเท่านั้น

“ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดกิจกรรมเซราะกราวฮีโร่แทนความขอบคุณ การทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นฮีโร่ในชุดขาว รวมทั้งเสียงชื่นชมของชาวมอเตอร์สปอร์ต ที่เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของจังหวัดบุรีรัมย์ทุกภาคส่วน เชิญตัวแทนจากองค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้องนำโดย นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายภูษิต เล็กอุดากร นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ และนายพิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ พบปะกับนักแข่งและแฟนความเร็วบริเวณกริดสตาร์ท เพื่อแทนคำขอบคุณและยกย่องให้เป็นฮีโร่ของชาวมอเตอร์สปอร์ต”

ด้านนายพิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตใน จ.บุรีรัมย์ มีมาตรฐานตรงตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.กำหนด นอกจากนี้ยังพิจารณาจากที่ตั้งของสถานที่จัดการแข่งขัน ประชาชนในพื้นที่มีการฉีดวัคซีนเพียงพอที่จะมีภูมิคุ้มให้จัดงานได้อย่างปลอดภัย

“สิ่งสำคัญที่สุดคือทุกคนที่ร่วมกิจกรรมผ่านการคัดกรอง และได้รับวัคซีนอย่างครบถ้วน หากทุกอย่างเป็นไปตามมาตรการนี้ เชื่อว่าในอนาคตจะสามารถคลายล็อคระดับถัดไปได้อย่างแน่นอน คือเพิ่มจำนวนผู้ชมให้มากขึ้นเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ หรือ 75 เปอร์เซ็นต์ลำดับถัดไป สร้างแซนด์บ็อกซ์ ทั้งนักกีฬา หรือผู้ที่มาชมกีฬา เมื่อมาแข่งขันแล้ว สามารถท่องเที่ยวและพำนักได้อย่างปลอดภัย ภายใต้มาตรการสาธารณสุข”

ทั้งนี้ นอกจากการแข่งขันที่เข้มข้นของ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” แล้ว ภาพที่สวยงามซึ่งเห็นได้ในสนามแข่งขัน คือความร่วมมือของทุกคนที่เข้าสู่”แพ็ดด็อค” ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ที่ช่วยกันรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ทุกส่วนของสนาม อาทิ มาร์แชล, เจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าเก็บกวาดขยะ และเจ้าหน้าที่ทุกส่วน ก็มีส่วนสำคัญในการผลักดันนโยบายนี้ จนนำมาสู่ความสำเร็จ

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของ ศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และเพื่อตอบแทนบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศไทย ที่เสียสละแรงกายแรงใจ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในสถานการณ์การป้องกันโรคโควิด-19 มอบสิทธิ์เข้าชมฟรี! ทุกสนาม เพียงแสดงบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ ณ จุดจำหน่ายบัตร บริเวณทางขึ้นแกรนด์สแตนด์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 044-604200

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีก
บทความถัดไปอ.ยิ่งศักดิ์เดือด ฟาดปมขนมไหว้พระจันทร์ ลั่นกินไม่เยอะหรอก เพราะจนจะตาย ไม่มีเงินซื้ออยู่แล้ว