‘ชบาแก้ว’ ซ้อมก่อนชนปาเลสไตน์ ‘กาญจนาพร’ ลั่นคว้าชัยกรุยทางบอลโลก สมัย 3

‘ชบาแก้ว’ ซ้อมก่อนชนปาเลสไตน์ ‘กาญจนาพร’ ลั่นคว้าชัยกรุยทางบอลโลก สมัย 3

มิโยะ โอกาโมโตะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำนักเตะลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามหญ้าเทียม ไฟซอล อัล ฮุสเซนี ประเทศปาเลสไตน์ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย พบเจ้าภาพ ทีมชาติปาเลสไตน์

ก่อนหน้านี้ ทัพชบาแก้วทั้งหมด ได้เดินทางไปดูฟอร์มของคู่แข่ง โดยผลปรากฏว่าปาเลสไตน์พ่ายต่อ มาเลเซีย 0-2 นั่นทำให้ในเกมสุดท้ายที่จะพบกับปาเลสไตน์ แค่ผลเสมอ หรือแพ้ไม่เกิน 3 ประตู ทีมชาติไทยก็จะได้ตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดียในปีหน้าทันที

สำหรับการฝึกซ้อมล่าสุดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การลงแทคติค เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมสุดท้าย โดยภายหลังการฝึกซ้อม กาญจนาพร แสนคุณ ปราการหลังทัพชบาแก้ว กล่าวว่า ที่ผ่านมาพวกเราทำงานหนักมาโดยตลอด เพื่อหวังว่าการเดินทางมาปาเลสไตน์ครั้งนี้จะเป็นประตูที่เปิดไปสู่เส้นทางฟุตบอลโลกครั้งที่ 3 อีกครั้ง แน่นอนเรามาที่นี่ต้องเก็บทั้ง 6 แต้ม ให้ได้ เพื่อเข้ารอบต่อไป

“เราจะเจอกับปาเลสไตน์ ซึ่งเขาเป็นเจ้าภาพ เราจะไม่ประมาท ไม่เสียสมาธิ และไม่กดดันตัวเอง อยากให้ทุกคนเล่นตามแทคติคที่โค้ชวางไว้ ถ้ามีโอกาสได้ลงสนาม เราแสดงผลงานออกมาให้ดีที่สุด อยากฝากให้แฟนบอลชาวไทยทุกคน ช่วยส่งแรงเชียร์แรงใจ ให้ทัพชบาแก้วคว้า 3 แต้มสุดท้ายนี้ให้ได้ค่ะ”

สำหรับ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับปาเลสไตน์ ที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนี ในวันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุณพ่อยื่นฟ้องศาล 33 ล้านบาท หลังครูตัดผมลูกสาววัย 7 ขวบ
บทความถัดไปพบลูกวัวแดงอายุ 5 เดือน อ่างฤาไนตาย สภาพคล้ายติดโรคลัมปีสกิน