‘สะวิงอาชีพสตรี’ ส่ง ‘โปรแชมเปญ’ หวดที่เกาหลีใต้ ‘นายกอุ้ม’ หวังเชื่อมสัมพันธ์

‘สะวิงอาชีพสตรี’ ส่ง ‘โปรแชมเปญ’ หวดที่เกาหลีใต้ ‘นายกอุ้ม’ หวังเชื่อมสัมพันธ์

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟ “ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์” ส่งตัว “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ นักกอล์ฟสาวจาก จ.บึงกาฬ ร่วมหวดในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ของ เกาหลีใต้ ในรายการ ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ 2021 ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดย “นายกอุ้ม” นายกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมฯ เผยเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับนักกอล์ฟไทย พร้อมทั้งเป็นหนึ่งในแผนการเชื่อมความสัมพันธไมตรีของระหว่างทั้ง 2 ทัวร์ เพื่อแผนการในอนาคต ขณะที่ โปรแชมเปญ ยอมรับว่าตื่นเต้นและดีใจที่จะได้มีโอกาสร่วมหวดกับโปรชั้นนำของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ด้วย

ทั้งนี้ด้วยทาง มร.คิม จุง-ไท ประธานของ เอเชีย กอล์ฟ ลีดเดอร์ส ฟอรั่ม หรือ เอจีแอลเอฟ (Asia Golf Leaders Forum – AGLF) ได้ร่อนหนังสือเชิญนักกอล์ฟตัวแทนสมาคมกีฬา 10 รายในแต่ละประเทศชั้นนำของ เอเชีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ “ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ 2021” ซึ่งถือเป็นแมตช์การแข่งขันใหญ่รายการที่ 2 ในศึก เลดี้ส์ เอเชียน ทัวร์ (แอลเอที) ซีรี่ส์ รวมถึงการเชิญนักกอล์ฟตัวแทนของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีของไทย ที่ได้ส่ง โปรแชมเปญ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ รับหน้าที่ตัวแทนของสมาคมในการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

“นายกอุ้ม” นายกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า สมาคมเราได้มีการร่วมมือกับทาง เอเชีย กอล์ฟ ลีดเดอร์ส ฟอรั่ม ซึ่งทางเค้าได้ทำหนังสือเชิญชวนให้เราส่งตัวแทนนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ “ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ 2021” ของศึก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ซึ่งเรามีความยินดี และนับเป็นเกียรติที่ได้รับเชิญให้ส่งนักกีฬาของเราเป็นตัวแทนไปแข่งขัน เพราะนี่น่าจะเป็นเหมือนการเริ่มต้นที่ดีของความร่วมมือกันในอนาคตระหว่างภูมิภาคนี้ ในการนำพาทัวร์นาเม้นท์ของเราให้มีความทัดเทียมกับในระดับนานาชาติมากขึ้น

ด้าน โปรแชมเปญ วัย 24 ปี ที่้เพิ่งคว้าแชมป์ที่ 2 ในทัวร์ของซีซั่นนี้มาหมาดๆ ในการแข่งขันรายการ “บีจีซี-เบทาโกร ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ที่สนาม แบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ รีสอร์ท หัวหิน กล่าวถึงโอกาสในครั้งนี้ว่า ดีใจ และตื่นเต้นมากๆ ที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้ เพราะทราบว่าใน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ มีนักกอล์ฟเก่งๆมากมาย และยังไม่เคยได้ลองสัมผัสการแข่งขันที่ เกาหลีใต้ มาก่อน ต้องขอขอบคุณสมาคม และนายกอุ้ม ที่มอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้กับตัวเองได้มีประสบการณ์แข่งขันกับนักกอล์ฟมากฝีมือ จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดสมกับที่ได้รับเลือก

การแข่งขันรายการดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 กันยายน- 3 ตุลาคมนี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 พันล้านวอน (42.5 ล้านบาท) โดยแข่งขันกัน ณ สนามกอล์ฟ โปชุน อโดนิส คันทรี คลับ ที่จังหวัด จองจี ร่วมกับสุดยอดโปรชั้นนำท๊อป 50 ในอันดับโรเล็กซ์ วีเมนส์ เวิลด์ แรงกิ้ง 2020 หรือ 2021 ผู้เล่นท็อป 30 ในอันดับทำเงินของแอลพีจีเอ ทัวร์ 2020 ของ สหรัฐ, ท็อป 20 อันดับทำเงินใน เจแอลพีจีเอ 2020 ของญี่ปุ่น, ท็อป 5 อันดับทำเงินใน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 2020

รวมกับ 10 ผู้เล่นรับเชิญจาก เอจีแอล โดยทั้งหมดจะต้องมีผลตรวจ ไวรัส โควิด-19 จากวิธี ซีพีอาร์ (CPR) เป็นลบ ก่อนที่จะเดินทางร่วมการแข่งขัน ซึ่งทาง โปรแชมเปญ มีกำหนดเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายนนี้ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ใบตอง-จรีรัตน์ เพชรโสม’ คว้ามงกุฎมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021 “ขอบคุณทุกกำลังใจ”
บทความถัดไปคอมวยปล้ำเฮ! 3BB GIGATV เปิดศึก WWE ยิงสดส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา