‘ส.บอลไทย’ รับเชิ้ตดำพลาด ไม่เป่าแฮนด์บอล ‘ดิเกา’ ซ้ำชี้จุดโทษให้ ‘กิเลน’

‘ส.บอลไทย’ รับเชิ้ตดำพลาด ไม่เป่าแฮนด์บอล ‘ดิเกา’ ซ้ำชี้จุดโทษให้ ‘กิเลน’

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปล่อยรายการ The Referee Review EP.1 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับกติกา และไขข้อข้องใจเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริง จากเกมการแข่งขันที่ผ่านมา โดยรายการ EP.1 ได้ ปรีชา กางรัมย์ กรรมการคณะผู้ตัดสิน และหัวหน้าวิทยากรด้านเทคนิค เป็นแขกรับเชิญคนแรก โดยได้พูดอธิบายถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น

อาจารย์ปรีชา กล่าวท่อนหนึ่งระบุว่า ผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดในจังหวะไม่ให้ลูกจุดโทษกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในเกมที่บุกเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา ทั้งที่ ดิเกา กองหลังเจ้าถิ่น ทำแฮนด์บอล จากการที่แขนเจตนาเคลื่อนไปหาลูกฟุตบอลชัดเจน

นอกจากนี้ ยังยอมรับด้วยว่า ในเกมที่ เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอ ชลบุรี เอฟซี 3-3 ที่ธันเดอร์ โดม เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดเช่นกัน ในจังหวะที่ให้จุดโทษท้ายเกมกับเจ้าถิ่น ทั้งที่ ภาพช้าจาก VAR เห็นชัดเจนว่า จูเนียร์ เอลด์สตอล ไม่ได้ทำฟาวล์ กรวิชญ์ ทะสา เพราะเจตนาเล่นที่บอล และโดนบอลก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทะลุฟ้า’ เปิดตัวอาวุธใหม่ ตั้ง ‘จรวดขวด’ สูบลมอัด เตรียมยิงสี พุ่งสู่ทำเนียบ
บทความถัดไปพัทยา-เกาะล้านคึกคัก นักท่องเที่ยวทยอยพักผ่อนริมชายหาด ช่วงวันหยุดยาว