‘ชบาแก้ว’ ไล่ถล่ม ‘ปาเลสไตน์’ 7-0 คว้าตั๋วรอบสุดท้าย ศึกชิงแชมป์เอเชีย

‘ชบาแก้ว’ ไล่ถล่ม ‘ปาเลสไตน์’ 7-0 คว้าตั๋วรอบสุดท้าย ศึกชิงแชมป์เอเชีย

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไล่ถล่มชนะเจ้าภาพ ปาเลสไตน์ 7-0 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดที่สอง กลุ่มเอช ที่ประเทศปาเลสไตน์ ทำให้แข้งสาวไทยคว้าตั๋วลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดียต่อไป

เกมแรก ไทยชนะ มาเลเซีย มา 4-0 ส่วน ปาเลสไตน์ แพ้ มาเลเซีย ไป 0-2 ทำให้เกมนี้ ไทยต้องการแค่ผลเสมอหรือแพ้ไม่เกิน 2 ประตู ก็จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศอินเดีย ในปีหน้าทันที

เกมนี้ มิโยะ โอกาโมโตะ ส่ง ดาวรุ่งหลายรายลงสนามเป็น 11 ตัวจริง อาทิ จณิสตา จินันทุยา, ชัชวัลย์ รอดทอง และพลอยชมพู สมนึก ส่วนแดนกลางมีตัวเก๋าอย่าง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และพิกุล เขื่อนเพ็ชร์

ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก ไทยมาได้ประตูนำปาเลสไตน์ จนได้ จากจังหวะที่ วารุณี เพ็ชรวิเศษ เติมขึ้นมาก่อนจ่ายให้ จณิสตา จินันทุยา กระโดดไขว้เข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0 เท่านั้นไม่พอในช่วงทดเจ็บจากลูกฟรีคิกและเป็นศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่ปั่นด้วยซ้ายเข้าไปให้ ไทยนำห่างปาเลสไตน์ไป 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

นาที 46 ไทยมาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-0 จากจังหวะที่ประตูปาเลสไตน์ รับบอลพลาดมาเข้าทาง อิรวดี มาคริส ยิงเข้าไป นาที 52 จากจังหวะที่ ชัชวัลย์ รอดทอง หลุดเดี่ยวก่อนยิงไปติดเซฟ แล้วไปเก็บบอลมาก่อนจ่ายให้ อิรวดี มาคริส วิ่งมาแปเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 4-0 นาที 76 ไทยมาได้ประตูนำห่างไปเป็น 5-0 จากฟรีคิกของ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่ปั่นเข้าไป

ไทยยังบุกอย่างหนัก นาที 82 เป็นชัชวัลย์ รอดทอง ที่ลุยขึ้นมาก่อนจ่ายเข้ากลางให้ อิรวดี มาคริส ยิงเข้าไปเป็นแฮตทริกของตัวเองในเกมนี้ ช่วยให้ ชบาแก้ว นำห่างปาเลสไตน์ไปเป็น 6-0 นาที 85 ไทยมาได้จุดโทษหลัง กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ตัวสำรองที่เพิ่งลงมาโดนดึง และเป็น ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่รับหน้าที่สังหารออกไป

ช่วงทดเจ็บ จณิสตา จินันทุยา ได้ลองยิงไกล บอลย้อยเข้าไปเป็นประตูที่สองในเกมนี้ให้ ไทยนำห่างปาเลสไตน์ไปเป็น 7-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเอาชนะ ปาเลสไตน์ไป 7-0

จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มี 6 คะแนนเต็ม ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ เอเชีย ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 มกราคม-6 กุมภาพันธ์ 2565

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กอนช.มอบ กรมชลฯ เร่งระบายเขื่อนเจ้าพระยา ทำน้ำท้ายเขื่อนสูง 27–30 ก.ย.นี้
บทความถัดไปสุดสลด! สุโขทัยท่วมหนัก ต้องขนศพใส่เรือ-ขึ้นรถทหาร ส่งวัด