‘ซูซาน วีแลน’ ปธ.บริหาร ‘เลสเตอร์’ รับรางวัลซีอีโอแห่งปี ‘ฟุตบอล บิสซิเนส อวอร์ด 2021’

‘ซูซาน วีแลน’ ปธ.บริหาร ‘เลสเตอร์’ รับรางวัลซีอีโอแห่งปี ‘ฟุตบอล บิสซิเนส อวอร์ด 2021’

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอล “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับรางวัลซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งปี จากการประกาศรางวัล “ฟุตบอล บิสซิเนส อวอร์ด 2021” (2021 Football Business Awards) ขณะที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เองก็ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในสาขาอื่นๆ อีกเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ ซูซาน วีแลน ได้รับเลือกให้เป็นซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งปีของพรีเมียร์ลีก ทำให้ ซูซาน เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัลซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งปีของ “ฟุตบอล บิสซิเนส อวอร์ด 2021” ร่วมกับ จอน วาร์นีย์ ซีอีโอของ เบรนท์ฟอร์ด, เบน แมนส์ฟอร์ด ซีอีโอ ของแบล็คพูล, เฮนรี่ สเตเลนส์ ซีอีโอของฟอเรสต์ กรีน และสจ๊วต โรเบิร์ตสัน ซีอีโอของเรนเจอร์ส (สก็อตติชพรีเมียร์ลีก)

ผลการประกาศรางวัล ซูซาน วีแลน ได้รับคะแนนโหวตให้เป็น ซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งปี “ฟุตบอล บิสซิเนส อวอร์ด 2021” หลังมีผลงานโดดเด่นในการร่วมบริหารสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรปเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน นอกจากนี้ ทีม “จิ้งจอกสยาม” ยังได้เปิดศูนย์ฝึกซ้อมแห่งใหม่ที่ทันสมัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก เช่นเดียวกับการประกาศแผนขยายความจุของ คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เพื่อพาทีมก้าวไปสู่ทีมระดับชั้นนำของโลกต่อไป

ขณะเดียวกัน ในภาวะที่ทุกองค์กรประสบปัญหาจากโรคระบาดโควิด-19 นั้น เลสเตอร์ ซิตี้ ยังคงให้การสนับสนุนทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นแผนการช่วยเหลือแฟนบอล, องค์กรท้องถิ่น, ชุมชน, องค์กรการกุศล และเมืองเลสเตอร์ เพื่อให้ทุกคนสามารถผ่านพ้นวิกฤตการระบาดของโควิด-19

ซูซาน กล่าวหลังได้รับรางวัลนี้ว่า รู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณสำหรับรางวัลซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นอย่างมาก นี่คือรางวัลของทุกคนที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตัวเองภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา และดูแลสโมสรแห่งนี้ ขอขอบคุณไปยังสภาเมืองเลสเตอร์ และชุมชนรอบเลสเตอร์เชียร์ ที่ให้การสนับสนุนสโมสรเสมอมา หากปราศจากพวกเขาแล้ว สโมสรจะไม่สามารถเติบโตได้ถึงขนาดนี้

“ในโอกาสนี้ ดิฉันขอแสดงความยินดี และขอบคุณไปถึงซีอีโอท่านอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลในวันนี้ ขอบคุณที่ทุกท่านร่วมกันพัฒนาวงการฟุตบอล และช่วยเหลือสังคม แน่นอนว่าฤดูกาล 2020/21 คือฤดูกาลที่ยากลำบากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ แต่การที่ทุกสโมสรช่วยเหลือแฟนบอลและชุมชนด้วยความรัก ความเอาใจใส่ และความเป็นหนึ่งเดียวกัน จะทำให้เราสามารถเห็นถึงอนาคตที่สดใสในเร็ววันนี้” ซูซานกล่าว

ในงานประกาศรางวัลดังกล่าว สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้รับรางวัล “สโมสรที่แฟนๆ มีส่วนร่วมมากที่สุด” (Best Fan Engagement) หลังทีมงานของสโมสรได้พยายามจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายผ่านช่องทางออนไลน์ในช่วงล็อกดาวน์ของประเทศ ทั้งการจัดกิจกรรมสำหรับแฟนบอลทุกช่วงอายุตั้งแต่เด็กระดับประถมศึกษาในช่วงที่เด็กๆ ไม่สามารถไปโรงเรียน ไปจนถึงแฟนบอลผู้สูงอายุที่อาจจะประสบปัญหาความเครียด และความเศร้า ในช่วงที่ไม่สามารถออกไปใช้ชีวิตแบบปกตินอกบ้าน

เลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้รับคำชมเชยด้าน “สโมสรฟุตบอลที่ดูแลสื่อดิจิตัล และโซเชียลมีเดียได้ยอดเยี่ยม” หลังจากที่ยอดผู้ติดตามในแอพพลิเคชั่น “ติ๊กต็อก” เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับการคว้ารางวัลอันดับ 2 ในด้านสโมสรที่นำเทคโนโลยีมาใช้ได้ดีที่สุด หลังเลสเตอร์นำเทคโนโลยี IPTV มาติดตั้งที่สนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ สุดท้ายนี้ “จิ้งจอกสยาม” ยังเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัล สโมสรที่มีส่วนร่วมวางแผนพัฒนาชุมชนได้ดีที่สุดอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัสดุอุปกรณ์เลือกตั้ง ครบจบที่เดียว! บุกตลาด อบต. 5,300 แห่งทั่วประเทศ บริษัท เอบล๊อค กลาสโค้ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ตอกย้ำความเชื่อมั่นหน่วยงาน
บทความถัดไปขอเชิญชวนประชาชน ร่วมชมงาน “ร้อยดวงใจกลุ่มชาติพันธุ์ 111 ปี”