‘แพลน บี’ เดินหน้าจัด ‘อีฟุตบอล ไทยแลนด์ เน็กซ์เจน’ เปิดกว้างอีสปอร์ตอาชีพ

‘แพลน บี’ เดินหน้าจัด ‘อีฟุตบอล ไทยแลนด์ เน็กซ์เจน’ เปิดกว้างอีสปอร์ตอาชีพ

แพลน บี มีเดีย ลุยจัด อีสปอร์ต เต็มตัว ปลื้ม E-LEAGUE (อีลีก) ประสบความสำเร็จ 2 รายการ ทั้ง อี-ลีก 2021 และน็อกเอาต์ อีลีก เปส 2021 ทัวร์นาเมนต์ สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ทั่วเอเชีย และโลกออนไลน์ เตรียมเดินหน้าจัด eFootball Thailand NextGen (อีฟุตบอล ไทยแลนด์ เน็กซ์เจน) เปิดกว้างให้แฟนกีฬาเข้าสู่เส้นทางอีสปอร์ตมืออาชีพ ในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคมนี้

นายนพชัย หวังรักษ์ ผู้จัดการอาวุโส บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2021 นับเป็นอีกปีความสำเร็จของตลาดอีสปอร์ตในประเทศไทย โดยเฉพาะการแข่งขันอีสปอร์ตเกมฟุตบอลระดับอาชีพอย่างรายการ E-LEAGUE (อี-ลีก) ที่ทาง แพลน บี มีเดีย จัดการแข่งขัน 2 รายการ คือ E-LEAGUE 2021 (อี-ลีก 2021) และ Knockout E-LEAGUE PES 2021 TOURNAMENT (น็อกเอาต์ อีลีก เปส 2021 ทัวร์นาเมนต์) ที่ประสบความสำเร็จสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของการถ่ายทอดสดไปยังต่างแดน ด้วยภาษาของเจ้าของประเทศ ไปทั่วทวีปเอเชีย และโลกออนไลน์ ทั้ง ญี่ปุ่น, เวียดนาม, อินโดนีเซีย ฯลฯ พร้อมสร้างการเข้าถึงบนโลกออนไลน์กว่า 30,000,000 reaches (รีช) ด้วยยอดผู้ชมรวมกว่า 200,000 คน

นายนพชัย กล่าวอีกว่า จากกลุ่มเป้าหมายของกีฬาฟุตบอลบนโลกออนไลน์ ที่ปัจจุบันมีคนดูไม่น้อยไปกว่าฟุตบอลชีวิตจริง โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย Gen Z (เจน แซด) ที่มีกีฬาอีสปอร์ตเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการรับชม การเข้าร่วมการแข่งขัน หรือกลุ่มผู้ที่ต้องการพัฒนา ไปจนถึงการเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต อีสปอร์ตเกมฟุตบอลมีฐานความแข็งแกร่งอยู่แล้วในตัว จากปัจจัยของแฟนทีมฟุตบอล รวมถึงความนิยมของตัวกีฬาฟุตบอลเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าใจ และเข้าถึงได้มากกว่าเกมเฉพาะทางอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน และปัจจัยสำคัญที่สุด คืออีสปอร์ตถูกยอมรับให้เป็นกีฬาที่เติบโตได้ไวที่สุดในโลก

“ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงเป็นครั้งแรกของการแข่งขันอีสปอร์ตเกมฟุตบอลบนแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ อย่าง ‘eFootball PES 2021 mobile’ (อีฟุตบอล เปส 2021 โมบาย) ที่มีผู้สมัครเข้าร่วมเฉพาะในประเทศไทยกว่า 500,000 คน นับเป็นครั้งแรกที่มีผู้เล่นในประเทศไทยสูงกว่าทุกประเทศในโลก”

ทั้งนี้ทาง แพลน บี เตรียมจัดการแข่งขัน รายการ eFootball Thailand NextGen (อีฟุตบอล ไทยแลนด์ เน็กซ์เจน) โดยเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่ เพื่อเข้าสู่การแข่งขันอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ ในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2564 นี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: E-League Thailand, YouTube: E-League Thailand, Website: eleaguethailand.com, Instagram: E-League Thailand, Line Official: @planbesports , Tiktok: eleaguethailand

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มวยไทย 7 สี เปิดสังเวียนกลางแจ้ง ระเบิดความมัน-ความปลอดภัยเข้ม 3 ต.ค.นี้
บทความถัดไป‘เลสเตอร์’ บุกพ่าย ‘ลีเกีย วอร์ซอว์’ 0-1 รั้งท้ายกลุ่มศึกยูโรป้าลีก ‘เวสต์แฮม’ เฮ 2-0