‘บุ๊ค’ หนึ่งเดียวนักเจ็ตสกีไทยลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ที่เลคฮาวาซู 

‘บุ๊ค’ หนึ่งเดียวนักเจ็ตสกีไทยลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ที่เลคฮาวาซู

ทีมเจ็ตสกีของประเทศไทย นำโดยบุ๊ค เสริมสุวรรณ นักเจ็ตสกีไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขัน รายการเวิลด์ ซีรีส์ สนามที่ 2 – เวิลด์ ไฟนัลส์ 2021 ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 2-10 ตุลาคม พร้อมด้วยทีมงาน และช่างเทคนิคเครื่องยนต์คู่ใจ 4 คน เดินทางถึงสนามแข่งขัน เลคฮาวาซู ซิตี้ อริโซน่า โดยทีมงานทั้ง 4 คน ต่างลุยเดินหน้าเตรียมเรือแข่งที่เช่าเฉพาะตัวบอดี้เรือไว้ แต่ต้องมาประกอบเครื่องยนต์ และจูนเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องมีความละเอียดสูงกับเวลาที่ค่อนข้างจำกัด เพื่อให้ทันการแข่งขัน

ซึ่งการเดินทางไปร่วมการแข่งขันเจ็ตสกีโลกที่อเมริกาในครั้งนี้ อยู่ท่ามกลางอุปสรรคต่างๆ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบด้านการเดินทาง และการปรับตัวในการไปทำการแข่งขันของทีมเจ็ตสกีทีมชาติไทยในครั้งนี้ โดยนักเจ็ตสกีของประเทศไทยที่ลงทำชิงชันรายการนี้ คือ “บุ๊ค เสริมสุวรรณ” เมื่อเดินทางไปถึงก็เริ่มทำการปรับตัว ทั้งด้านการปรับเวลาที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งต่างกันสุดขั้วกับเวลาประเทศไทย การเรียกความฟิต เพื่อให้พร้อมที่สุดในการลงทำการแข่งขัน

แต่ส่วนที่มีความเหนื่อย และหนักใจที่สุดคือทีมช่างเทคนิค ทั้ง 4 คน นายชัยสิทธิ์ แก้วไทรคู นายสิทธิรัตน์ ขุมทรัพย์ดี นายไพโรจน์ อ่อนนิ่ม และนายธนวัต หมั่นหาดี ที่ต้องวางแผนตั้งแต่การหาเรือ 2 ลำ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ทำให้เรือเจ็ตสกีขาดตลาด บริษัทที่ขายเรือต่างบวกราคาเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกกว่าแสนบาท ทำให้ไม่สามารถหาซื้อเรือใหม่ได้เลย จนต้องไปหาเรือเจ็ตสกีจากลานเจ็ตสกีที่เป็นมือสอง เมื่อทีมงานเห็นสภาพเรือก็ตกใจมาก แต่ทีมงานทุกคนก็มั่นใจว่าจะผ่านอุปสรรคนี้ไปให้ได้ จึงเริ่มการทำงานตั้งแต่การตรวจเช็คบอดี้เรือว่ามีการชำรุดหรือไม่ การล้างทำความสะอาด ซึ่งจากสภาพเรือบอดี้เก่า 800 ซีซี แต่ทีมงานสามารถทำให้กลับมาเหมือนเรือใหม่ในเวลาอันสั้น จากนั้นเข้าสู่การประกอบเครื่องยนต์ที่ต้องมีความละเอียดรอบคอบในการทำเครื่องยนต์ที่จะพลาดไม่ได้ ถือว่าช่างเทคนิคต้องมีความพิถีพิถันอย่างมาก และสุดท้ายคือการจูนเนอร์ให้ได้รอบเครื่องในจุดที่สมบูรณ์ที่สุด เพื่อผลการแข่งขันประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งการทำงานแต่ละส่วนถือว่ามีความสำคัญมาก การทำงานทีมเวิร์คของทีมชาติไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ถือว่าเป็นการร่วมแรงรวมใจเพื่อการสร้างผลงานในฐานะตัวแทนทีมเจ็ตสกีชาติไทย ในการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับ บุ๊ค เสริมสุวรรณ จะลงทำการแข่งขันวันแรก 4 ตุลาคม 2564 ตามเวลาท้องถิ่น ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา แฟนๆกีฬาเจ็ตสกี ติดตามข่าวสาร ผลการแข่งขันของนักเจ็ตสกีตัวแทนทีมชาติไทยทาง www.jetskiprotour.com และทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon