ด่วน! ‘มูรินโญ่’จับ’รูนี่ย์’นั่งสำรองดวลเลสเตอร์-ส่ง’มาต้า’บัญชาการแทน

24.09.16 | 17:52 น.

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงเวย์น รูนี่ย์ กัปตันทีมปีศาจแดงซึ่งโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องฟอร์มการเล่นว่า การสวมปลอกแขนกัปตันทีมไม่ได้หมายความว่า เขาจะได้การันตีการลงสนามเป็นตัวจริงตลอดเวลา ฐานะกัปตันหมายถึงเขาได้รับความไว้วางใจจากตนและเพื่อนร่วมทีมให้เป็นตัวแทนของสโมสรทั้งในฐานะนักเตะและบุคคลคนหนึ่ง แต่ไม่ได้มีสิทธิพิเศษใดๆ ทั้งสิ้น

กุนซือชาวโปรตุกีสกล่าวต่อว่า ในกีฬาฟุตบอล ทุกคนต่างเท่าเทียมกัน ถ้ารูนี่ย์ควรเป็นตัวสำรอง เขาก็จะเป็นตัวสำรอง หรือถ้าเขาควรจะอยู่เฉยๆ ที่บ้าน เขาก็ต้องอยู่ที่บ้าน แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ได้เป็นที่ไว้วางใจอีกต่อไป หรือว่ามีปัญหาเกิดขึ้น และยืนยันว่าภายในทีมไม่ได้มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น

เจ้าของฉายา “เดอะ สเปเชียล วัน” ตั้งข้อสังเกตว่า หลังกลับจากรับใช้ชาติในเกมพบกับสโลวาเกีย รูนี่ย์ก็เริ่มมีปัญหาฟอร์มตก ตนไม่ได้โทษแซม อัลลาร์ไดซ์ กุนซือทีมชาติ แต่พุ่งเป้าไปที่สื่อหรือแฟนบอลบางส่วนที่วิจารณ์รูนี่ย์แรงๆ มากกว่า อย่างไรก็ตาม ในฐานะนักเตะที่ผ่านประสบการณ์มาโชกโชนและด้วยวัยขนาดนี้ รูนี่ย์ต้องรับกระแสวิจารณ์ต่างๆ และก้าวข้ามไปให้ได้

ล่าสุด ปรากฏว่ามูรินโญ่ได้ทำตามที่ประกาศไว้ จับรูนี่ย์เป็นตัวสำรองในเกมพบกับเลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า ซึ่งจะฟาดแข้งในเวลา 18.30 น. วันนี้ โดยให้ฆวน มาต้า เป็นกองกลางตัวครองบอล โดยมีมาร์คัส แรชฟอร์ด กับเจสซี่ ลินการ์ด สองกองหน้าดาวรุ่งคอยช่วยทางฝั่งซ้ายและขวา ขณะที่คริส สมอลลิ่ง กองหลังทีมชาติอังกฤษ รับหน้าที่กัปตันทีมในนัดนี้ ขณะที่มารูยาน เฟลไลนี่ โดนดร็อปเช่นกัน และให้อันแดร์ เอร์เรร่า ยืนคู่กับปอล ป๊อกบา แทน