เบนจามิน เดวิส ยันพร้อมช่วยช้างศึก ลุยคัด 23 ปีเอเชีย หวังพา อ็อกฟอร์ด เลื่อนชั้น

เบนจามิน เดวิส ยันพร้อมช่วยช้างศึก ลุยคัด 23 ปีเอเชีย หวังพา อ็อกฟอร์ด เลื่อนชั้น

หลังจากที่สโมสรอ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด ในลีกวันอังกฤษ หรือ ลีกระดับดิวิชั่น 3 ได้เซ็นสัญญาคว้าตัว เบนจามิน เดวิส ดาวเตะลูกครึ่งไทย-เวลส์วัย 20 ปี จากทีมฟูแล่มมาร่วมทัพ เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 2 ปี โดย “บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ เจ้าของและประธานสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ยืนยันว่าพร้อมปล่อยตัว เบนจามิน เดวิส มาร่วมทีมชาติไทยชุด 23 ปี

อีกทั้งยังได้รับการประสานงานจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ที่ต้องการให้เบนมาร่วมทัพช้างศึก ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก วันที่ 25-31 ตุลาคมนี้ ซึ่งไทยอยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มองโกเลีย เจ้าภาพ, มาเลเซีย และลาว

ล่าสุดสโมสรอ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ เบนจามิน ที่กล่าวถึงการเตรียมเดินทางมาร่วมทีมชาติไทยในครั้งนี้เป็นภาษาไทยว่า “ผมภูมิใจมากครับ ครอบครัวก็ภูมิใจด้วย โดยเฉพาะคุณแม่ที่เป็นคนไทย เช่นเดียวกับคุณพ่อที่ภูมิใจด้วย”

เบนจามิน ให้สัมภาษณ์ต่อเป็นภาษาอังกฤษต่ออีกว่า “ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ครั้งก่อนได้โอกาสมาแข่งขันรายการของเอเอฟซี (23 ปีชิงแชมป์เอเชีย) แฟนๆ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ตอนนั้นบรรยากาศรอบๆ ดีมาก ในสนามมีกองเชียร์ประมาณ 20,000 คน แต่ผมรู้สึกเหมือนมีเสียงเชียร์จากคน 50,000 คน และผมก็รอคอยที่จะได้พบทุกคนอีกครั้ง ผมหวังว่าจะได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนๆ และช่วยทีมผ่านเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้”

“สำหรับการย้ายมาอ็อกฟอร์ด เป็นที่ๆ น่าอยู่ มีประวัติศาสตร์มากมาย สโมสรให้การต้อนรับผมอย่างดี มีสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น บรรยากาศของสนามดีมาก ผมหวังว่าจะช่วยทีมเลื่อนชั้นสู่แชมเปี้ยนชิพให้ได้”

ขณะที่ “บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ กล่าวว่า “ผมภูมิใจมาก มีหนึ่งในทีมออกฟอร์ด มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศ ผมภูมิใจในตัวเบน ถือว่าเป็นเกียรติแก่ตัวเขา และความภาคภูมิใจของครอบรัว ผมหวังว่าเบนจะทำได้ดี มั่นใจว่าจะช่วยทีมก้าวหน้าได้ ทุกคนบอกวาเบนเป็นนักเตะที่ดีมีฝีมือ เทคนิคดี ผมคิดว่าเขาจะเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนทีม ไม่ใช่แค่ทีมชาติไทย ยังเป็นแรงสำคัญของออกซ์ฟอร์ด”

สำหรับ เบนจามิน เจมส์ เดวิส เกิดที่ จ.ภูเก็ต พออายุเพียงแค่ 5 ขวบ ก็ตามคุณพ่อซึ่งเปิดโรงเรียนสอนฟุตบอล ไปเติบโตที่สิงคโปร์ตั้งแต่ปี 2005 จนได้สัญชาติในปี 2009 เบนสามารถเลือกได้ 3 สัญชาติ ทั้ง เวลส์ ที่เป็นเชื้อสายทางพ่อ, ไทย เชื้อสายทางแม่ รวมถึง สิงคโปร์ ที่ไปอยู่ และเติบโต

ส่วนการเซ็นสัญญากับฟูแล่ม อาจจะทำให้เขาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษได้เช่นกัน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวเคยได้เล่นให้กับทีมชาติสิงคโปร์ชุด 16 ปีและ19 ปีมาแล้ว เบนจามินก็ตัดสินใจเล่นให้กับทีมชาติไทยตามเชื้อสายคุณแม่ ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อปี 2020 ซึ่งครั้งนั้น เบนจามิน ทำผลงานได้เข้าตา โดยเฉพาะทักษะ เบสิก การเลี้ยงบอลเอาตัวรอดในสถานการณ์ 1 ต่อ 1 แต่ไทยตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำ : เลือกตั้งอบต.
บทความถัดไปสยบศึก ปชป.! ‘บิ๊กตู่’ เซ็นคืน 4 กรม ก.เกษตรฯให้ ‘จุรินทร์’ ดูแล