ฐิตาพร จอมพลังสาวน้อยวัย 14 ปี ตื่นเต้นประเดิมสังเวียนศึกยกเหล็กยุวชนโลก

ฐิตาพร จอมพลังสาวน้อยวัย 14 ปี ตื่นเต้นประเดิมสังเวียนศึกยกเหล็กยุวชนโลก

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยชุดยุวชนโลก ที่เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย สต๊าฟโค้ชยังให้ซ้อมตามตารางปกติ ยกเว้นนักกีฬาที่จะแข่งขันในวันที่ 6 ตุลาคม จำนวน 3 คน ประกอบด้วย ปัฐษพงษ์ ทองสุก รุ่น 55 กิโลกรัม, ฐิตาพร ตีกา รุ่น 45 กิโลกรัม และอนันต์ เนาสน รุ่น 61 กิโลกรัม

โดยสต๊าฟโค้ชให้พักผ่อนเพื่อเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมเต็มที่ แม้ทุกคนจะมีความตื่นเต้น แต่ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะพยายามอย่างสุดความสามารถให้สมกับที่ได้รับโอกาสจากสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยจนได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย

ฐิตาพร ตีกา นักกีฬารุ่น 45 กิโลกรัมหญิง เป็นนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดของการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลกในครั้งนี้ ด้วยวัยเพียง 14 ปี 10 เดือน จะแข่งในเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย กล่าวว่า “นี่เป็นต่างประเทศครั้งแรกของหนู ก็ตื่นเต้นค่ะ แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด ฝากถึงคนไทยทุกคนมาช่วยกันเชียร์หนูด้วยนะคะ” ฐิตาพร หรือน้องแอ้นท์ กล่าว

โปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาไทยในวันที่ 6 ตุลาคม ดังนี้
เวลา 17.00 น. (เวลาไทย) รุ่น 55 กก. (ชาย) ปัฐษพงศ์ ทองสุก
เวลา 20.00 น. (เวลาไทย) รุ่น 45 กก. (หญิง) ฐิตาพร ตีกา
เวลา 23.00 น. (เวลาไทย) รุ่น 61 กก. (ชาย) อนันต์ เนาสน

ทั้งนี้ พิธีเปิดการแข่งขันจัดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อดึกวันที่ 4 ตุลาคม 2564 มีนายสรจักร บูรณะสัมฤทธิ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิด พร้อมกับพลอากาศโท วัฒนชัย เจริญรัตน์ ผู้จัดการทีมยกน้ำหนักไทย

สำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2021 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-12 ตุลาคม 2564 ที่สนามคิง อับดุลลาห์ สเตเดี้ยม ฮอลล์ เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย มีนักกีฬาจาก 50 ประเทศ รวม 221 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ส่วนทีมไทยส่งจอมพลังดาวรุ่งชายและหญิงเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดสูตรคำนวณ ‘อัตราเต้นหัวใจ’ ปรับใช้กับ “ออกกำลังกาย”
บทความถัดไปประธานศาลฎีกามอบรถตู้ให้มูลนิธิรพ.สมเด็จพระยุพราช