ธนกร เบิลโพเดียมผงาดจ่าฝูง ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2021

ธนกร เบิลโพเดียมผงาดจ่าฝูง ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2021

“เจ้าหยก” ธนกร หลักหาญ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยฟอร์มแกร่ง ควบเรซแมชชีน Honda NSF250 หมายเลข 20 คว้าดับเบิลโพเดียม ในศึกดวลความเร็ว ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2021 สนาม 2 พร้อมโกยแต้มยึดจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังจบเกมชิงชัย 2 เรซ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เวทีพัฒนานักบิดไทยสู่โมโตจีพี รายการ “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2021” ภายใต้โปรเจกต์ระดับโลก “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” โดยใช้รถแข่ง Honda NSF250 สเป็กเดียวกับการแข่งขัน โมโตทรี ชิงแชมป์โลก มีคิวชิงชัยสนาม 2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรซแรกดวลความเร็วท่ามกลางสายฝน ผลปรากฏว่า “หยก” ธนกร หลักหาญ หมายเลข 20 เฉือนเอาชนะ ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 21 ในอันดับที่ 2 ไปแบบเฉียดฉิวเพียง 0.099 วินาที ตามด้วยอันดับที่ 3 เป็นของ จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข 3 ดาวรุ่งไฟแรงที่สเต็ปอัพขึ้นมาจากรายการ ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์

ส่วนในเรซที่สอง ตำแหน่งแชมป์สลับเป็นของดาวรุ่งที่ขยับขึ้นมาจาก ฮอนด้า อะคาเดมี่ อีกหนึ่งคน ได้แก่ ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 14 บิดแซงหน้านักบิดรุ่นพี่อย่าง ธนกร และ กันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 5 ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ผ่านไปแล้ว 2 สนาม (4 เรซ) ธนกร รั้งอันดับผู้นำบนตารางคะแนนสะสม มี 79 แต้ม ตามด้วยอันดับที่ 2 กันตพัฒน์ มี 60 แต้ม และอันดับที่ 3 ธนัช มี 56 แต้ม สนามถัดไปเตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช่นเคย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัด ศธ.เผย 5-7 ต.ค.ปูพรมฉีดวัคซีนเด็ก 1.8 ล้านโดส รับล็อต 2 วันที่ 13 ต.ค.  
บทความถัดไปปริยากร โชว์ฟอร์มเต็ง1 – กัญจน์ชญา หวดฉลุย เทนนิสเยาวชนชิงแชมป์ปทท.