สะวิงฟาวเดอร์ส คัพ รอบแรกแข่งไม่จบ ‘โค จิน ยอง’ นำเดี่ยว 8 อันเดอร์

PHOTO : LPGA.com

สะวิงฟาวเดอร์ส คัพ รอบแรกแข่งไม่จบ ‘โค จิน ยอง’ นำเดี่ยว 8 อันเดอร์

กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ “ค็อกนิแซนต์ ฟาวเดอร์ส คัพ” ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา รอบแรก เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม มีโปรสาว 30 คนแข่งขันไม่จบ เพราะมีหมอกหนาในช่วงเช้าจนต้องเลื่อนเวลาแข่งออกไป 90 นาที และแข่งจบไม่ทันเพราะฟ้ามืดไปก่อน

ผู้นำอย่างไม่เป็นทางการเป็นโค จิน ยอง โปรเกาหลีใต้ แชมป์เก่าปี 2019 แข่งจบแล้ว สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 63 มีแซนดร้า กาล จากเยอรมนี แข่งจบแล้วเช่นกัน ตามมาเป็นอันดับ 2 อย่างไม่เป็นทางการ ที่ 5 อันเดอร์พาร์ 66 

อันดับ 3 ร่วมอย่างไม่เป็นทางการ แข่งจบแล้วทุกคน บรู๊ก เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา, แปร์รีน เดอลาคูร์ จากฝรั่งเศส, ยูกะ ซาโซะ จากฟิลิปปินส์, เนลลี่ คอร์ด้า จากสหรัฐอเมริกา, รยู โซ ยอน และ เอมี่ ยาง จากเกาหลีใต้ 4 อันเดอร์พาร์ 67

ส่วน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล แข่งถึงหลุม 15 สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ ยังเป็นดปรไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในรอบแรก

ผลงานโปรสาวไทยคนอื่นๆ แข่งจบแล้ว อันดับ 21 ร่วมไม่เป็นทางการ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, จัสมิน สุวัณณะปุระ, วิชาณี มีชัย 2 อันเดอร์พาร์ 69 อันดับ39 ร่วมไม่เป็นทางการ “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน 1 อันเดอรืพาร์ 67, อันดับ 77 ร่วมไม่เป็นทางการ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ 1 โอเวอร์พาร์ 72, อันดับ 96 ร่วมไม่เป็นทางการ “โปรกิฟท์” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ 2 โอเวอร์พาร์ 73

ที่แข่งยังไม่จบ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (หลุม15) 1 โอเวอร์พาร์ 70, “โปรมายด์” กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล(หลุม13) 6 โอเวอร์พาร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ ประกาศ ระเบียบใหม่ การขอพระราชทานเครื่องราชฯ ระบุ จะต้องไม่มีลักษณะต้องห้าม
บทความถัดไปเช็กความพร้อมเปิดจังหวัด ลุ้นโควิดต่ำร้อยคลายล็อก