‘วิมล’ ไขก๊อก ลา ‘ด.2’ หลังเลือกตั้งบอล11ก.พ.นี้-ฝากทีมบริหารใหม่+กกท.สานงานต่อ

จากกรณีปัญหาฟุตบอล “เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2” ที่มีคิวเปิดฤดูกาลเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำการแข่งขันได้เพียง 11 คู่จาก 36 คู่นั้น

ล่าสุดนายวิมล กาญจนะ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค แถลงถึงประเด็นดังกล่าว ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ว่า มีการประชุมและกำหนดคู่แข่งขันมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 มกราคม ซึ่งตอนนั้นไม่ได้มีใครทักท้วงสิ่งใด ก่อนที่จะมีการแถลงขอให้เลื่อนออกไป จนกระทั่งถึงวันแข่งขัน ก็ปรากฎว่ามีหลายสนามไม่สามารถทำการแข่งขันได้ บางสนามทีมเยือนไม่มา บางสนามเจ้าบ้านไม่เปิดสนามให้ หรือขาดความพร้อมต่างๆ

นายวิมลกล่าวต่อว่า เป็นครั้งแรกตั้งแต่ทำลีกภูมิภาคมา 7 ปี ที่เกมเปิดสนามต้องมีเรื่องเช่นนี้ เข้าใจทุกทีมว่ามีเหตุผลที่ไม่ทำการแข่งขัน แม้ว่าเหตุผลของแต่ละทีมจะต่างกันก็ตามที สำหรับคู่ที่ไม่ทำการแข่งขันนั้น จะให้ผู้ควบคุมการแข่งขันทำรายงานเข้ามา ก่อนที่จะส่งต่อให้กับคณะอนุกรรมการพิจารณา มารยาท วินัย และข้อประท้วง เพื่อชี้ขาดต่อไป

“ตอนนี้รู้ว่าเกิดปัญหา แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามผมจะต้องพาเรือลำนี้รอดให้ได้ จะไม่ทิ้งเรือกลางทางอย่างแน่นอน ส่วนสิ่งที่เคยกล่าวเอาไว้ ผมจะรักษาคำพูดแน่นอน แต่ตอนนี้อยู่ในสภาวะไม่ปกติ และคุณเศกสิทธิ์ ก็ลาออกไป ดังนั้นผมจึงต้องลงมาทำหน้าที่ในส่วนนี้ เพื่อให้ลีกภูมิภาคอยู่รอดต่อไป”นายวิมลกล่าว

Advertisement

นายวิมลกล่าวต่อว่า หลังจากวันที่ 11 กุมภาพันธ์ หลังจากมีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อได้คณะกรรมการชุดใหม่ ตนจะมอบหลักฐานทั้งหมดให้กับผู้บริหารใหม่ และเป็นกำลังใจให้ ขอฝากให้ช่วยดูแลลีกภูมิภาคให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป ขณะที่โปรแกรมแข่งขันหลังจากนี้จะเดินหน้าต่อไป

ส่วนเรื่องการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ส่งเอกสารเสนอให้เลื่อนแข่งขันออกไปนั้น นายวิมล กล่าวว่า เข้าใจในเจตนาดี แต่ที่ทำตามไม่ได้เนื่องจากว่ากระชั้นชิดเกินไป ไม่เข้าใจทำไมถึงต้องขู่ว่าหากไม่ทำตามจะตัดงบประมาณหรือไม่ให้การสนับสนุน ที่ผ่านมาตนไม่เคยมีปัญหากับ กกท. แต่ครั้งนี้รู้สึกไม่พอใจกับการกระทำ ส่วนที่นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. จะออกมาประกาศว่ายังให้การสนับสนุนต่อไป ขอให้ทำตามที่พูดจริงๆ เพราะที่ผ่านมาให้การสนับสนุนเพียงส่วนที่ต้องทำเท่านั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image