ทีมเจ็ตสกีไทยมั่นใจเรือพร้อมลงบู๊เวิลด์ซีรีส์

ทีมเจ็ตสกีไทยมั่นใจเรือพร้อมลงบู๊เวิลด์ซีรีส์

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของตัวแทนนักเจ็ตสกีไทยเพียงหนึ่งเดียว บุ๊ค เสริมสุวรรณ ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันเจ็ตสกี รายการเวิลด์ซีรีส์ สนามที่ 2 ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา

หลังจากผ่านอุปสรรคในการวางแผนเซ็ตเรือ ปรับจูนเป็นที่เรียบร้อย ของทีมช่างเทคนิคทีมเจ็ตสกีไทย บุ๊ค เสริมสุวรรณ ค่อนข้างพอใจกับเรือแข่งที่เสร็จสมบูรณ์ เพราะได้มีแผนการทำงานล่วงหน้ามาก่อนจะมาถึงแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามแผนเพราะได้เตรียมเครื่องมา 2 เครื่อง และอุปกรณ์ที่ต้องติดตั้งบนเรือ 20 กระเป๋า พร้อมอุปกรณ์สำรองบางอย่าง และได้เผื่อเวลาไว้ ทำให้หายห่วงในเรื่องของเรือแข่งไปได้ และครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกของทีมเจ็ตสกีไทย ที่เอาเรือจากลานเจ็ตสกีที่เป็นเจ็ตสกีมือสอง (Junkyard) มาทำใหม่ขึ้นทั้งลำ เป็นเรือแข่งที่ใช้แข่งขัน รายการ WGP#1 World Series สนามที่ 2 – World Finals 2021 แต่ทีมงานค่อนข้างมั่นใจ เพราะถึงภายนอกเรือจะดูเก่าแต่เครื่องและอุปกรณ์ใหม่หมด จากการที่เราเตรียมมาจากเมืองไทย และสมาชิกทีมงานช่างเทคนิคที่มารอบนี้ก็เป็นช่างฝีมือระดับต้นๆ จากทีมระดับแนวหน้าของเมืองไทย นายชัยสิทธิ์ แก้วไทรคู (ช่างกอล์ฟ จากทีม Pusan Seadoo Jet Ski Racing Team) นายสิทธิรัตน์ ขุมทรัพย์ดี (ช่างยาว ผู้เชี่ยวชาญด้านเรือ Yamaha จากทีม K45 Maxima Team Paw) นายไพโรจน์ อ่อนนิ่ม (ช่างอู๊ด ผู้เชี่ยวชาญด้านเรือ 2 จังหวะและ Holder จากทีมผู้ใหญ่นิรันดร์ พัทยา) และนายธนวัต หมั่นหาดี (ช่างโกร่ง ผู้ช่วยทีมช่าง และHolder) ทำให้ตอนนี้ตนมุ่งมั่นฟิตซ้อมนับถอยหลังเพื่อลงทำการแข่งขัน

ด้านนายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้นักกีฬาเจ็ตสกีไทยเดินทางไปแข่งขันไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ตามแผนที่กำหนดไว้ แต่ก็มีนักกีฬาบางส่วนได้เดินทางเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน ทางสมาคมฯ ก็มีความมุ่งหวังให้ทุกท่านทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มความสามารถเพื่อเกียรติยศของตัวเอง และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ สมาคมคาดหวังว่าอย่างน้อยที่สุดการมีส่วนร่วมของนักกีฬาเจ็ตสกีไทย ในฐานะตัวแทนของประเทศที่ไปร่วมแข่งขันในเวทีระดับโลกก็จะเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมในการหนึ่ง และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศจำนวนเหรียญอันไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่เป็นเงื่อนไขสำคัญในการเข้าร่วมการแข่งขัน และต้องมีความระมัดระวังสูง ในส่วนกองเชียร์ชาวไทยที่ ไม่สามารถเดินทางไปถึงขอบสนาม ก็ขอให้ส่งแรงใจ แรงเชียร์ ทีมเจ็ตสกีไทยสำเร็จดังเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับ บุ๊ค เสริมสุวรรณ ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 5 รุ่น คือ รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ 1100 ซีซี จำกัดการปรับแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 1100 cc. Limited) รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ 1100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 1100 cc. Open) รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro Am Runabout 1100 cc. Stock) รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro Am Runabout 1100 cc. Open) และรุ่นเรือนั่งสลาลม (Runabout Slalom)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ ประกาศยกเว้นภาษีเงินได้ ค่าตอบแทนจนท.-บุคคลภายนอก ปฏิบัติงานสู้โควิด
บทความถัดไปผู้ติดเชื้อเมืองนนท์ยังลดไม่เยอะ พบป่วยเพิ่ม 144 ราย 2 สัปดาห์ ฉีดวัคซีนสะสมแล้ว 1,576,824 โดส